ถือว่าเป็นประเด็นที่กำลังมาแรงในตอนนี้ หลังจากที่ “เนส ประกายเพชร” นางเอกลิเกและนางงามเวทีระดับประเทศชื่อดัง ได้ออกมาเขียนข้อความผ่านโซเชียลส่วนตัวอีกรอบ หลังจากก่อนหน้านี้สาวเนสได้ออกมายอมรับว่าได้ลาออกจากคณะลิเกของ ศรราม น้ำเพชร แล้ว ท่ามกลางความตกใจของแฟนๆ ที่ติดตามเธออย่างมากมาย

โดยล่าสุดเนสได้ออกมาเล่าเพิ่มเติม ซึ่งเธอได้ลงรูปของข่าวต่างๆ หลังจากประกาศลาออกจากวงของศรราม น้ำเพชร ซึ่งข้อความด้านในระบุว่า “สวัสดีค่ะ เนสขอใช้พื้นที่ของเนสในการชี้แจงอีกครั้ง สำหรับข่าวที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้นะคะ ที่เนสต้องออกมาพูดอีกครั้ง เพราะมีการลงข่าวในหลายๆ ช่องทาง ทำให้เกิดการโยงข่าวจับไปเป็นประเด็นเรื่องการลาออกของเนส ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันเลย

เนสได้เข้าลาออกกับทางคณะตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งตัวเนสเองไม่ได้มีปัญหากับทางคณะและพี่ๆ ศิลปินในคณะเลย เนื่องจากเนสเป็นคนตัดสินใจขอลาออกด้วยตัวเองค่ะ

เนสได้เข้าไปพูดคุยกับทางผู้ใหญ่และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ส่วนสาเหตุที่ลาออกนั้น มาจากที่เนสโดนแฟนคลับกลุ่มนึงโจมตี เพราะไม่พอใจที่เนสจบการประกวดแล้วแต่ยังไม่กลับไปแสดงสักที (เหตุผลที่เนสยังไม่ได้กลับไปแสดงได้ทันทีหลังจากประกวดเสร็จ เพราะเนสต้องเคลียร์งานที่รับไว้ในช่วงระหว่างการประกวดค่ะ) และได้พยายามบิดเบือนข้อมูลความเป็นจริง จนทำให้เกิดการเข้าใจผิด จนมีผลกระทบกับศิลปินท่านอื่นๆ ให้เดือดร้อนไปด้วย เนสอยากเซฟความรู้สึกตัวเองและพี่ๆ ทุกคนที่ต้องมาตอบคำถามแทนเนสค่ะ

ส่วนเรื่องเกี่ยวกับนางงาม เนสไม่ได้ติดสัญญากับทางมิสแกรนด์และไม่ได้ถือสัญญาใดๆ ค่ะ เนสไม่ได้ทิ้งลิเกเพื่อไปด้านนางงาม แต่เนสยังทำทั้ง 2 อย่างควบคู่กันไปค่ะ และตอนนี้เนสกลับมารับงานแสดงลิเกแบบอิสระ ไม่ได้อยู่ประจำที่คณะไหนและยังสามารถร่วมงานกับทุกคนได้ค่ะ

สุดท้ายนี้ เนสอยากจะขอรบกวนพี่ๆ สื่อทุกช่องทางและนักข่าวทุกสำนักที่น่ารักทุกคน ช่วยชี้แจงข้อเท็จจริงข้อนี้ให้แฟนๆ ได้รับรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงของเนสด้วยนะคะ เพราะเนสกลัวว่าผลกระทบนี้ไปกระทบกับทางคณะและศิลปินท่านอื่นๆ และไม่อยากให้เกิดการเข้าใจผิดจนไปกล่าวโทษทางคณะ อันมีสาเหตุมาจากเนสค่ะ

ขอบพระคุณทุกท่านที่รับฟังค่ะ

และสุดท้ายนี้ เนสรับงานแสดงทุกสาขานะคะ

ฝากเอ็นดูเด็กคนนี้ด้วยนะคะ

เนส ประกายเพชร”

หลังจากเนสได้ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าวแล้ว ก็มีบรรดาแฟนคลับทั้งแฟนนางงามและแฟนลิเก ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านโพสต์ของเธออย่างมากมาย อาทิ รักเนสนะคะอยากให้กลับมาเล่นกับ ศรราม น้ำเพชร เหมือนเดิมนะคะคิดถึงเนสค่ะ, แม่ชอบมาก ที่น้องเนสออกมาบอกกล่าวเล่าเรื่องส่วนตัวน้องให้แม่ๆ แฟนคลับได้รู้และเข้าใจ ขอชมเชยค่ะ หากมีผลงานด้านต่างๆ ของน้องก็จะติดตามเป็นกำลังใจให้นะคะ.., รักนะคะ เพิ่งเข้าวงการลิเกค่ะ ยังไม่มีโอกาสเห็นเนสแสดงเลย ถ้าเป็นไปได้ อยากให้เนสกลับไปแสดงกับพวกพี่ๆ และชาวคณะอีกนะคะ เป็นต้น

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Ness Prakayphetch