ถูกสนใจอยู่อย่างมากมายก่อนหน้านี้ สำหรับเรื่องราวของสาวสวย เมรี คำภีร์ ลูกสาวของศิลปินระดับตำนาน ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ที่ออกมายอมรับว่ากำลังท้องลูกคนแรกอยู่ ถึงแม้จะเลิกรากับพ่อของเด็กอย่างนักร้องดังคนหนึ่งไปแล้ว แต่ก็ขอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ดูแลลูกอย่างดี ท่ามกลางความสนใจและให้กำลังใจจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ สาวเมรียังไม่ได้ออกมาเผยผ่านสื่อแบบจริงจังถึงเรื่องราวของตนเอง แต่ล่าสุดเจอตัวสาวเมรีในงาน MAMA in Bunne Derland เธอก็ได้มาเปิดใจกับกองทัพสื่อมวลชนถึงเรื่องต่างๆ ของเธอแล้ว

เมรี เผยว่า “ตอนนี้น้องในท้องก็แข็งแรงดีค่ะ ทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐาน ส่วนสูงน้ำหนักอะไรตามมาตรฐาน ตอนนี้ก็ใกล้คลอดแล้วก็เครียด เครียดเรื่องเก็บเงินทำประกันลูก ค่านมลูก ค่าใช้จ่าย ของใช้ค่อนข้างเยอะ เรื่องการเลี้ยงลูกจริงๆ เมเริ่มวางแผนการเลี้ยงลูกตั้งแต่รู้แล้วว่าท้อง ก็เรื่องค่าใช้จ่ายก็คือเริ่ม เริ่มตั้งแต่ตอนนั้น เพราะรู้ว่าเราต้องคนเดียวแน่นอน ก็เลยแบบทุกอย่าง มันก็เลยแบบไม่ได้แบบไม่ต้องรีบร้อนตอนนี้ ไม่ต้องฉุกละหุกอะไรแบบนี้ เพราะเราเตรียมตัวมาเรื่อยๆ อยู่แล้วก็พร้อมสู้ เพราะตัดสินใจตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว จริงๆ เมภูมิใจนะ คือหนูก็ไม่ได้มาด้วยตัวเองขนาดนั้น จริงๆ ก็ต้องยอมรับว่าส่วนใหญ่กำลังใจมาจากคนภายนอก คนแปลกหน้าด้วยซ้ำ หนูว่าจริงๆ ต้องขอบคุณพี่ๆ เหล่านี้มากกว่า หนูไม่ได้เก่งขนาดนั้น หนูไม่ได้เข้มแข็งขนาดนั้น ถ้าหนูไม่ได้พี่ๆ หนูคงแย่ ก็ต้องขอบคุณ อย่างพ่อแม่หนู พ่อปูแม่ปูเขาก็ได้มีการเตรียมหลายๆ อย่างไว้ให้แล้ว อย่างพ่อก็ไม่ค่อยกลับบ้านหรอก เขาก็ทำงานอะไรอย่างงี้ ก็ไม่ค่อยได้โทรฯ มา เขาก็…แน่นอนแหละ (ยิ้ม) เขาก็ยังโกรธๆ อยู่บ้าง เก๊กๆ อยู่บ้าง แต่แบบเขาก็ดูแลห่างๆ แอบส่งนั่นส่งนี่ มาอยู่เรื่อยๆ คือหนูไม่รู้ว่าตอนนี้เขาเห่อหลาน หรือว่าเขาง้อหนู ก็เขาหายไปนานอ่ะ เขาไม่ได้มาคุยกับหนูทันทีอย่างที่หนูให้ข่าว ตอนแรกๆหนูก็แบบก็ต้องให้เรื่องมันเบาๆ ก็ต้องบอกว่าพ่อคุยด้วยแล้วหรืออะไร เขาจะส่งมาทีละนิดละหน่อย เลยไม่รู้ว่านี่เขาโอ๋หลานหรือโอ๋หนู คิดว่าค่ะ หนูจะทำให้ลูกอ้อนพ่อที่สุด”

การคลอด หนูจะคลอดธรรมชาติ ก็เลยไม่รู้กำหนดวันเป๊ะๆ แต่แก็ปก็น่าจะประมาณมิถุนายนนี่แหละ และเรื่องพ่อลูกหนู คือหนูยังยืนยันคำเดิมจากวันแรกที่ลงคลิปเลยว่าจะคนเดียว หมดเวลาแล้วเธอคงต้องไป ไม่ต้องแบบมา ไม่ต้องมาช่วยจ่ายอะไร แต่ถ้าเกิดวันหนึ่งลูกเป็นคนขออยากเจอพ่อ หนูอยากรู้จักพ่อ หนูค่อยโอเค ถ้าเป็นความต้องการของลูก แต่ถ้าเกิดว่าไม่ใช่ความต้องการของลูกหนูจะไม่ อย่างล่าสุดหนูก็ติดต่อไปเพื่อที่จะถามอย่างเรื่องโรคประจำตัวมีอะไรที่เป็นกรรมพันธุ์ไหม เรื่องอะไรที่เกี่ยวกับลูก ก็ยังจำเป็นต้องติดต่อกัน แต่ไม่ได้คุยโดยตรง แต่จะผ่านเพื่อนเขาอีกที ฝากถามหน่อยอะไรแบบนี้ ตัวลูกหนูชื่อ “มโนราห์ คำภีร์” ที่มาของชื่อคือ พระรถเมรี วรรณคดีไทยค่ะ เมรีก็คือหนู ก่อนที่เมรีจะตายก็ได้แช่งพระรถเอาไว้ว่า ชาตินี้น้องเป็นฝ่ายวิ่งตาม ชาติหน้าขอให้พี่เป็นฝ่ายวิ่งตามน้อง ก็เลยเกิดมาเป็นมโนราห์ค่ะ (ยิ้ม)”