เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ทหารกองกำลังเทพสตรี ร้อย ร.5021 ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ภายใต้การนำของ นายวิเชษฐ์ สายกี้เส้ง นายอำเภอสะเดา นายคทาวุฒิ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอ ร.ท.ย่ามีน เศรษฐสุข รอง ผบ.ร้อย.ร.5021 สนธิกำลังทหาร กำลัง อส. และกำลังสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติ ลงพื้นที่ตรวจค้นเป้าหมายจับกุมเอเย่นต์ค้ายาเสพติดหลายจุดในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา

โดยหนึ่งในเป้าหมายคือบ้านเช่า เลขที่ 5/9 ซอย 7 ถนนเทศบาล 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ซึ่งมี น.ส.ขม อายุ 30 ปี เอเย่นต์ขายยาเสพติดเช่าอยู่อาศัย แต่ขณะวางแผนส่งสายเข้าล่อซื้อ น.ส.กาญจนา ไหวตัวทันและวิ่งหนีไปตามตรอกซอกซอยที่เป็นชุมชนแออัด และชำนาญเส้นทางเข้าออก เจ้าหน้าที่ตามไม่ทันหนีไปได้ แต่ก็ยึดยาบ้าที่ล่อซื้อได้ 200 เม็ด ซึ่งซ่อนไว้ในกางเกงที่แขวนไว้หน้าห้องเช่าและเงินสดที่ล่อซื้อ 1,200 บาท

ทั้งนี้ น.ส.ขม ยอมทิ้งลูกไว้ที่บ้าน 2 คน ซึ่งเป็นเด็กผู้หญิง อายุ 1 ขวบ กับ 4 ขวบ ที่ร้องไห้ระงมอยู่ภายในบ้าน เพื่อนบ้านต้องรับไปช่วยเลี้ยงดูชั่วคราว เนื่องจากไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน เนื่องจากเป็นคนที่มาจากภาคอีสาน และสามีก็ติดคุกในคดีค้ายาเสพติด โดยให้เมียมาขายต่อ

สำหรับการเข้าจับกุมยาบ้าเคสนี้ เป็นการสอบสวนขยายผลมาจากการจับกุมหญิงสาว อายุ 27 ปี ที่ติดยาบ้าอย่างหนักและต้องการที่จะเข้ารับการบำบัด จึงได้บอกข้อมูลกับเจ้าหน้าที่หมดเปลือกว่าซื้อมาจากที่ไหน จากใคร เพื่อไม่ต้องการให้ใครตกเป็นทาสยาบ้าอีก เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้หญิงสาวคนนี้ ติดต่อล่อซื้อผ่านทางเมสเซนเจอร์เฟซบุ๊ก และนัดไปรับของกันที่บ้านเช่า แต่ น.ส.ขม ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ยอมแม้แต่ทิ้งลูกสาวที่ยังเล็กสองคนไว้ที่บ้านเพื่อเอาตัวรอด โดยเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม.