เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่รีสอร์ทบ้านควายชมพู ต.ป่าไก่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้มีการจัดงานมงคลสมรส ระหว่าง นางสาวศุภิสรา พงค์สกุล ลูกสาวนายจรัญ พงค์สกุล รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง เจ้าของรีสอร์ท กับนายธนากรณ์ วงศ์หลวง เจ้าบ่าว ท่่ามกลางแขกเหรื่อที่มาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก ที่สำคัญภายในงานเจ้าสาวมีการพิสูจน์รักแท้ของเจ้าบ่าวโดยการให้ขี่ “เจ้าอั่งเปา” ควายชมพูสุดรักของครอบครัวผ่านประตูเงินประตูองเพื่อมาสู่ขอเจ้าสาว เพราะฝ่ายเจ้าบ่าวไม่เคยขี่ความมาก่อน ขณะที่ครอบครัวเจ้าสาวมีควายสวยงามอยู่หลายตัว ทั้งควายสีเทา และควายสีชมพูที่หาดูได้ยาก

ส่วนเจ้าบ่าวมาในชุดสูทสากลสุดหล่อค่อนข้างประหม่าเดินไปเดินมาอยู่รอบตัวเจ้าอั่งเปาควายชมพู คิดว่าวันนี้จะขี่เจ้าอั่งเปาไปหาเจ้าสาวได้มั้ย ก่อนจะรวบรวมความกล้าพยายามขึ้นขี่หลังเจ้าอั่งเปาเป็นผลสำเร็จ ก่อนพาเดินเข้าซุ้มประตูวิวาห์ไปหาฝ่ายเจ้าสาวที่ยืนรอมอบช่อดอกไม้ โดยมีเพื่อน ๆ ต่างรอลุ้นให้กำลังใจ แม้ว่าเจ้าอั่งเปา ควายชมพูจะดูตื่น ๆ คนอยู่บ้าง แต่มีคุณพ่อเจ้าสาวคอยสะกิดลูบจมูกควายไว้เพื่อไม่ให้ตื่นคนจนเหตุการณ์ผ่านไปด้วยดี

เจ้าสาว กล่าวว่า ที่บ้านคุณพ่อจะเลี้ยงควายไว้หลายตัวมีทั้งควายเผือก ควายชมพู ควายสีดำ ม้า แพะ ห่าน เราเปิดเป็นรีสอร์ทชื่อ “บ้านควายชมพู” จึงจะขอพิสูจน์รักฝ่ายเจ้าบ่าวว่าสามารถขี่ควายได้มั้ย เลี้ยงควายได้เปล่า ถ้าขี่ได้ก็จะต้องจูงควายไปเลี้ยงได้ ถือว่าสามารถผ่านด่านพิสูจน์รักได้

ด้านเจ้าบ่าว กล่าวว่า ตอนแรกก็ไม่เคยแต่เพราะรักเจ้าสาวมากจึงต้องทำให้ได้ ช่วงแรกก็รู้สึกตื่นเต้นมาก พอนานไปก็รู้สึกเริ่มชินแล้ว

จากการสอบถาม นายจรัญ พ่อเจ้าสาว กล่าวว่า เจ้าอั่งเปาควายชมพูตัวนี้ซื้อมานานแล้วในราคากว่า 1 แสนบาท แต่ตอนนี้มีคนมาให้ราคามากกว่า 3 ล้านบาทแต่ยังไม่ขายเพราะผูกพันมาก สุดท้ายก็คงต้องตกเป็นสมบัติของลูก เพราะมีลูกสาวคนเดียว จึงเป็นที่มาของคำว่า เจ้าบ่าวจะส่อเค้าอนาคตต้องไปเลี้ยงควาย หรือจะตกถังข้าวสารกันแน่? เพราะควายชมพูราคาถึง 3 ล้าน และยังมีอีกหลายตัวด้วย