“เดนิส แซมโบอันกา” เดิมทีมีคิวต้องเปิดศึกชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวต จากเพื่อนรักอย่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวต ในฐานะคู่เอกของศึก ONE 167 แต่สุดท้ายมีเหตุต้องเปลี่ยนแปลงกะทันหัน เนื่องจาก “แสตมป์” ได้รับบาดเจ็บหมอนรองกระดูกเข่าซ้ายฉีกระหว่างฝึกซ้อม โดยมีการแถลงข่าวการถอนตัวจากการแข่งขัน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
แสตมป์ ได้รับบาดเจ็บหมอนรองกระดูกเข้าซ้ายฉีก

โดยทันทีที่ทราบเรื่องว่าเพื่อนรักได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นต้องถอนตัวจากการแข่งขันไฟต์สำคัญ ทำให้ “เดนิส” ไม่รอช้า รีบส่งข้อความให้กำลังใจ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว denicezamboanga ทันที โดยระบุข้อความว่า

“ขอให้แชมป์ของเราฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บอย่างรวดเร็ว เราไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ขอขอบคุณทุกข้อความที่ส่งมาหา ฉันยังคงโอเคดี และรู้สึกขอบคุณ ONE และคุณชาตรี ที่ยังมอบโอกาสให้ฉันได้แข่งขันต่อในวันที่ 8 มิถุนายนนี้”


“เราจะไม่เลิกฝัน เราจะทำงานหนักต่อไป เพื่อโอกาสในการที่เราจะได้ชิงแชมป์กันอีกครั้ง พระเจ้ามีแผนการสำหรับทุกสิ่งเสมอ ขอเพียงแค่ศรัทธาในพระองค์ต่อไป”

สำหรับคู่ชกคนใหม่ของ “เดนิส” ในศึก ONE 167 ที่กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย. 67 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี คือ “โนแอล กรองด์ชอง” นักสู้หญิงแกร่งลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 28 ปี ที่โชว์ความหาญกล้า ขันอาสาเข้ามาเสียบแทนในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายก่อนการแข่งขัน โดยจะประชันฝีมือกันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต 

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง Thaiticketmajor.com คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh