เรียกได้ว่าอยู่ๆ ก็กลายเป็นดราม่าขึ้นมาทันที สำหรับเรื่องราวของ “บุ๋ม ปนัดดา” นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง หลังโพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ตอน “น้องอเล็กซ์” ลูกชายสุดน่ารักของเธอตกจากม้านั่งลงมาคางแตก โดยในคลิปที่เผยให้เห็นว่าคนที่อุ้มน้องอเล็กซ์ขึ้นไปคือ พี่ รปภ. และมีพี่เลี้ยงนั่งอยู่ข้างๆ ซึ่งจากการที่บุ๋มได้ลงคลิปพร้อมกับโพสต์ถึง พี่ รปภ. ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตกกันอย่างมากมาย และมีชาวเน็ตได้ให้กำลังใจ พี่ รปภ. นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยได้แคปข้อความจากชาวเน็ตที่ให้กำลังใจ รปภ. พร้อมตั้งคำถามว่า “บุ๋มผิดอะไร?” โดยระบุ “ถามตามความจริงนะคะ บุ๋มผิดอะไร? ลูกถูกคนอุ้มไปวางที่สูงแล้วร่วงลงมาคางแตก แล้วบอกว่าพี่ยามผิด (รู้ว่าเจตนาดีแต่ประมาทจนเกิดเหตุ) แล้วจะให้บุ๋มไม่บอกว่าเขาผิดเลย ได้ด้วยเหรอคะ? เพียงเพราะคุณไม่เห็นว่าบุ๋มต่อว่าหรือจัดการพี่เลี้ยงยังไง? เพียงเพราะบุ๋มบอกแค่ว่า บุ๋มไม่เอาเรื่องอะไรพี่ยาม เพราะรู้ว่าพี่เขารับผิดชอบไม่ได้ คุณก็หาว่าบุ๋มดูถูกพี่เขาว่าเขารับผิดชอบไม่ไหว บุ๋มพูดความจริงก็ผิดเหรอคะ? เพราะคุณไม่รู้ว่าค่าใช้จ่ายจริงที่เกิดกับน้องคืออะไรบ้าง? นี่ยังไม่รวมค่าเอกซเรย์กะโหลกและคางของน้อง ค่ารักษาแผลในอนาคต ค่าเลเซอร์แผลเป็น

ค่าจัดฟันในกรณีที่ฟันเขยื้อนในอนาคตที่มันต้องทำเพราะมีสาเหตุมาจากการล้มในครั้งนี้ แล้วทุกอย่างบุ๋มไม่ได้พูดเองหรือเวอร์จนเกินไป มันมาจากคุณหมอทั้งหมดค่ะ แต่ที่ผ่านมาไม่บอกสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดก็เพราะว่ากลัวดราม่า กลัวว่าพี่ยามกับพี่เลี้ยงจะรู้สึกผิดไปมากกว่านี้ แล้วสรุปที่ทุกคนมาดราม่า ข่าวสดเอาไปเล่นจนคนด่า ทั้งที่ลูกบุ๋มเจ็บ พวกคุณต้องการให้บุ๋มทำยังไง? บอกมาค่ะ!

1. ต้องการให้เรียกค่าเสียหายจากพี่ยามและพี่เลี้ยง เพื่อให้ดูว่าไม่ได้เป็นการดูถูกคนจน พวกเขารับผิดชอบทั้งหมดได้ บุ๋มก็จะทำ บุ๋มเชื่อว่าพี่ยามคงไม่ดีใจแน่นอนกับความกดดันแบบนี้ที่ไปเกิดขึ้นกับเขาจากพวกคุณ คนปรารถนาดีในโซเชียล
2. บุ๋มต้องออกมาขอโทษคนที่ทำให้ลูกบุ๋มเจ็บ?
3. หรือต้องการอะไรจากการมากระแหนะกระแหนแบบนี้? บอกมาตรงๆได้เลยค่ะ
4. ส่วนคนที่จินตนาการถึงขนาดว่าพี่เลี้ยงกับยามไปนั่งจีบกัน เขามีผัวมีเมียกันทุกคนแล้วค่ะ ให้เกียรติพวกเขาด้วย
5. ส่วนคนที่บอกว่าพี่เลี้ยงนั่งยิ้ม คือฟันพี่เค้าเป็นแบบนั้น มีเขี้ยวสองข้าง จะร้องไห้เขาก็ยิ้มค่ะ แล้วเราจะไปบูลลี่เขาเพื่อ?

ถ้าจะให้บอกตามความจริง สิ่งที่เกิดขึ้นจากคอมเมนต์พวกคุณ มันทำให้พวกเขารู้สึกแย่กว่าเดิมนะคะ ไม่ได้ช่วยพี่ยามที่คุณรู้สึกสงสารรู้สึกดีขึ้นเลย เราได้รับคำขอโทษแล้ว แล้วเราก็จบแล้วด้วย มันเป็นบทเรียนสำหรับพ่อแม่มากกว่าที่ต้องดูแลลูกให้ดี ไม่ใช่พึ่งพาคนอื่นจนเกินไป

ไม่ต้องโยงว่าบุ๋มช่วยเหลือคนจนมาตั้งเยอะทำไมไม่เห็นใจคนจน มันไม่เกี่ยวกับเรื่องคนจนคนรวยค่ะ มันเป็นเรื่องของความจริง ที่ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรขนาดนั้น และทางเราก็ดูแลน้องกันเองต่อไป ก็เท่านั้นเองค่ะ จบดราม่านะคะ! บุ๋มขอโฟกัสที่ลูกที่ต้องรักษาตัวต่อไป ขอบคุณค่ะ”..

ขอบคุณภาพประกอบ : boompanadda