“100พลัส” ร่วมกับ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย มือ 19 ของโลก จัดกิจกรรมพิเศษ “100PLUS Tennis clinic Road Tour 2024 By Tamarine” ติวเข้มเทคนิคการเล่นเทนนิสให้กับเยาวชน และผู้เข้าร่วมกิจกรรม ที่สนามเทนนิส สนามกีฬาแห่งที่ 2 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี

นายฐิตพล กาญจนะ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมส่งเสริมการขาย บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด เผยว่า “100พลัส” มีนโยบายให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬาของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยได้เข้าไปมีบทบาทในการสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของวงการกีฬาเทนนิสไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อการพัฒนาและสนับสนุนนักเทนนิสไทยให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในทุกระดับ

นายฐิตพล กล่าวต่อว่า ตนมองว่าหัวใจของการพัฒนาอยู่ที่ระดับรากฐาน ซึ่งหากเปรียบในวงการกีฬาเทนนิส ก็คือระดับเด็กและเยาวชน ถ้ารากฐานแข็งแกร่งก็สามารถต่อยอดไปสู่ความเป็นเลิศและระดับอาชีพได้ ดังนั้น เครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100พลัส จึงได้ร่วมกับ แทมมารีน จัดกิจกรรมครั้งนี้ และที่ผ่านมา 100พลัส ได้ร่วมกับ แทมมารีน จัดโครงการพัฒนาทักษะด้านกีฬาเทนนิสให้กับเด็กและเยาวชนทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสนับสนุนการแข่งขันเทนนิสระดับเยาวชน อุดมศึกษา และระดับโลกด้วย

ทางด้าน “แทมมี่” ในฐานะผู้จัดกิจกรรมฯ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีผู้ใหญ่ใจดีอย่าง บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด รวมถึงเจ้าของสถานที่ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี และนางสมจิต บุญคงเสน ผู้อำนวยการ ที่ให้เกียรติมาร่วมงานและร่วมกันเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้รู้จักและเรียนรู้พื้นฐานของกีฬาเทนนิส โดยหวังว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์กันอย่างเต็มที่ เบื้องต้นได้เน้นเรื่องเบสิก เพราะการตีเทนนิส ต้องเน้นความสัมพันธ์ ทั้งมือเท้าตา การอ่านวิถีบอล ฟุตเวิร์ก การตีให้ถูกต้อง และมีความแน่นอน รวมทั้งเสริมเรื่องแทคติกด้วย

“กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความสนใจอย่างมากและก็สนุกมากด้วย นอกจากน้องๆ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว ยังมีน้องๆ จากโรงเรียนวัดนางพิมพ์อีก 15 คน ซึ่งเล่นเทนนิสเป็นครั้งแรก แทมมี่ได้มอบอุปกรณ์กีฬาและทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนวัดนางพิมพ์ในโอกาสนี้ด้วย” แทมมารีน กล่าว

อดีตนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย กล่าวในช่วงท้ายว่า ตอนนี้วงการเทนนิสบ้านเรามีความตื่นตัวในหลายๆ กลุ่มวัย ทั้งเยาวชน นักศึกษา วัยทำงาน จนถึงรุ่นพี่ๆ สูงอายุด้วย และโดยเฉพาะในระดับเยาวชน ตอนนี้มีจัดแข่งขันเกือบทุกสัปดาห์เลย ทั้งรายการภายในประเทศ และนานาชาติ จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยปูพื้นฐานและปลุกกระแสกีฬาเทนนิสให้คึกคักมากขึ้น

สำหรับกิจกรรมพิเศษ “100PLUS Tennis Clinic Road Tour 2024 By Tamarine” มีการแบ่งช่วงกิจกรรม ดังนี้ ช่วงแรกกิจกรรมเข้าสนามช่วง Great Footwork Drill helps better Tennis Fundamental ซึ่งเป็นการให้ความรู้เรื่องฟุตเวิร์กที่ดีจะช่วยให้พื้นฐานการเล่นเทนนิสดีขึ้น ตามด้วยกิจกรรม Warm Up, Footwork Sessons, Agility Drills อบอุ่นร่างกายก่อนฝึกซ้อมในเรื่องฟุตเวิร์ก และการฝึกซ้อมการเคลื่อนที่ด้วยความคล่องตัว

จากนั้นเป็นกิจกรรมเข้าสนามช่วง Tennis Fundamental-Tennis Correct Basic (Ground Stoke, Volley, Serve and Tactics) เป็นเรื่องพื้นฐานการเล่นเทนนิสด้วยเบสิกที่ถูกต้อง ทั้งกราวด์ สโตรก, วอลเลย์, เสิร์ฟ และแทคติก ก่อนเข้าสู่กิจกรรม Tennis Fun Games and Match with Coach Tammy การลงแมตช์ร่วมกับ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ในบทบาทของโค้ช และทีมงานที่มากประสบการณ์ นอกจากนี้ยังมีการเล่นเกมกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนานอีกด้วย