ความเคลื่อนไหวล่าสุดศึก ONE ลุมพินี 65 บนสังเวียนลุมพินี (รามอินทรา) ที่จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 31 พ.ค.นี้ มีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมคู่เอกภาคอินเตอร์ โดยคู่ระหว่าง “ยอดไอคิว อ.พิมลศรี” ที่มีคิวจะขึ้นชกกับ “อิลยาส มูซาเอฟ” ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135 – 145 ป.) ต้องถูกถอดยกคู่ออกไป เนื่องจาก “อิลยาส” มีอาการบาดเจ็บไม่พร้อมทำการแข่งขัน จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม

โดยโยกเอาคู่ของ “อวตาร พีเค.แสนชัย” นักสู้ใจถึง วัย 30 ปี จากสระบุรี และ “อับดาลลาห์ ดายาคีเอฟ” นักชกฟอร์มสด วัย 20 ปี จากรัสเซีย ที่เดิมมีคิวขึ้นชกในสัปดาห์ถัดไป ขึ้นมาเป็นคู่เอกอินเตอร์ในศึกนี้แทน โดยจะวัดฝีมือกันในกติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 147 ป.

สำหรับ “อวตาร” หวังกลับมากู้ศรัทธาให้ได้ หลังไฟต์ล่าสุดสะดุดพ่ายคะแนน “เคียมรัน นาบาติ” จากรัสเซีย ในศึก ONE ลุมพินี 55 ชวดเก็บแต้มชัย 5 ไฟต์รวดไปอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ “อับดาลลาห์” กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ ลุ้นเดินหน้าตามล่าสถิติไร้พ่าย 3 ไฟต์ติดให้ได้ในศึกนี้

ขณะที่คู่เอกประจำศึก ONE ลุมพินี 65 ยังคงเป็นการพบกันระหว่าง “จ้าวเสือใหญ่ ม.กรุงเทพธนบุรี” นักสู้อาวุธครบมือ วัย 22 ปี จากเมืองกรุง ท้าชนคู่แข่งไร้พ่าย “ผึ้งหลวง บ้านแรมบ้า” มวยสายบู๊ วัย 24 ปี จากอุบลราชธานี ที่เก็บชัยมาแล้ว 5 ไฟต์ติด โดยจะซัดกันในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.)

ขณะที่คู่รองรายการ “โล่เงิน ส.สมหมาย” มวยซ้ายขาลุย วัย 24 ปี จากอุบลราชธานี พบกับ “เพชรภูผา เอกปู่ยีนส์” ดาวรุ่งน่าจับตา วัย 17 จากพัทลุง นอกจากนั้น ยังมีคู่มวยมันอีกเพียบรวมทั้งสิ้น 12 คู่ พร้อมเดินหน้ามอบความสนุกแบบไม่สะดุดให้กับแฟนกีฬาศิลปะการต่อสู้เหมือนเดิม

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.