กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมสร้างฝันและแรงบันดาลใจให้เยาวชนในการร่วมกิจกรรมการแข่งขัน “มหกรรมศึกลูกหนังชายแดนใต้ ฟุตบอล 9 คน อุมมะห์คูระคัพ ครั้งที่ 12” ที่สนามฟุตบอลคูระ ต.ม่วงเตี้ย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ที่กำลังฟาดแข้งกันอย่างเข้มข้นอยู่ในเวลานี้ภายใต้การผลักดันของ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร และ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม

ล่าสุด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ภายใต้การบริหารของ “ดร.หญิง” ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนฯ ร่วมกับนายเอกสิทธิ์ สองเมือง นายอำเภอแม่ลาน/ผอ.ศปก.อ.แม่ลาน ทำพิธีมอบลูกฟุตบอลจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ในการสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาในโครงการมหกรรมศึกลูกหนังชายแดนใต้ ฟุตบอล 9 คน อุมมะห์คูระคัพ ครั้งที่ 12 เพื่อนำไปมอบให้โรงเรียนและเยาวชนในพื้นที่ต่อไป อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดภาคใต้ หันมาเล่นกีฬา ตามเป้าหมายการพัฒนาด้านกีฬาของประเทศ ท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเองและรอยยิ้มจากนักฟุตบอลทีมต่างๆ ที่ได้ร่วมกันส่งต่อลูกฟุตบอลไปยังเด็กๆ และเยาวชนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้

สำหรับกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ได้ส่งมอบลูกฟุตบอล จำนวน 150 ลูก ตามพันธกิจการสร้างเสริมการตื่นตัวและการมีส่วนร่วมของการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายของประชาชนไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับกองทุน NSDF ในฐานะองค์กรที่มีบทบาทและภารกิจในการสนับสนุน ส่งเสริม การพัฒนากีฬาของประเทศไทย รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับประชาชน มีความสนใจ และเล่นกีฬามากขึ้น เนื่องจากกระแสการตื่นตัวของเยาวชนในเรื่องของกีฬาฟุตบอล และกีฬาอื่นๆ ในพื้นที่ชายแดนภาคใต้มีค่อนข้างสูง อีกทั้งยังเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการนำกีฬาเข้าไปสร้างสันติสุขในพื้นที่ชายแดนภาคใต้อีกด้วย