สื่อเวียดนาม docnhanh เปิดเผยเรื่องราวสุดหลอนของหนุ่มแดนมังกรรายหนึ่ง ซึ่งเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน แต่เจอเรื่องราวลึกลับสุดหลอนมากมาย ทำให้มีการนำมาเล่าในชุมชนออนไลน์ของจีนจนกลายเป็นไวรัลที่ถูกพูดถึงไปทั่ว เพราะเรื่องราวมันสุดแสนเหลือเชื่อ จนไม่มีใครคิดว่าจะเป็นเรื่องจริง

“ไม่ใช่แค่รูปถ่ายเปื้อนเลือดของผู้หญิงชุดน้ำเงินเท่านั้น แต่ผมยังเจอชุดของเธอในตู้เสื้อผ้าอีกด้วย”

นี่คือเรื่องราวของ หวง ชายวัย 30 ปี ที่เพิ่งซื้อบ้านหลังหนึ่งในกรุงปักกิ่ง เพื่อเตรียมเอาไว้สำหรับเป็นห้องหอ เนื่องจากเขามีแผนจะขอแฟนสาวแต่งงานในเร็ว ๆ นี้ แต่เพราะเงินเก็บของเขามีไม่มากพอ จึงต้องยอมซื้อบ้านหลังค่อนข้างเก่า แต่ก็มีทำเลที่ดีอยู่ใจกลางเมือง หลังรีโนเวทก็สามารถอยู่อาศัยได้แบบไม่อายใคร

แต่กว่า หวง จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านก็มีอุปสรรคมากมายเหลือเกิน เพราะบ้านมีคนเช่าอยู่ จึงต้องรอ 2-3 เดือนเพื่อให้สัญญาเช่าหมดก่อน จึงจะย้ายเข้าไปอยู่ได้ หลังผ่านไป 4 เดือน หวง นัดพบเจ้าของบ้านเพื่อโอนบ้านให้เป็นกรรมสิทธิ์ของเขา แต่เจ้าของดันอยู่ต่างประเทศยาว ๆ จึงเสนอให้เขาย้ายไปอยู่ในบ้านก่อนได้เลย ไว้เขากลับมาจากต่างประเทศค่อยไปโอนบ้านกัน หวงจึงย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ เขาจัดการรีโนเวทบ้านทันที แต่หลังอยู่ไปได้สักพักหนึ่ง เขาก็เริ่มเจอเรื่องราวแปลก ๆ มากมาย อาทิ

เมื่อกลับมาบ้าน เขาก็พบถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งอยู่ในบ้าน และพบข้อความส่งมาทางอีเมล โดยใช้ชื่อผู้ส่งว่า “ผู้มาจากสวรรค์”

แต่ที่หลอนสุด ๆ คือ คืนหนึ่งหลังทำงานเสร็จเมื่อเขากลับมาถึงบ้าน ก็พบรูปถ่ายของผู้หญิงคนหนึ่งสวมชุดสีน้ำเงินวางอยู่บนเตียงนอนของเขา แต่บนรูปถ่ายเต็มไปด้วยของเหลวสีแดงคล้ายเลือด ทำเอาเขาขวัญผวาไปเลย ทว่า หลังตั้งสติได้เขาคิดว่าอาจเป็นรูปถ่ายของผู้เช่าคนก่อนที่เขาจะย้ายเข้าไป จึงพยายามติดต่อไปที่ผู้เช่า แต่ได้รับการยืนยันว่า ไม่ใช่รูปของผู้เช่า และไม่รู้จักคนในรูปด้วย

เหตุการณ์ประหลาดยังไม่จบอยู่แค่นั้น วันหนึ่งแฟนสาวของหวงมาที่บ้านใหม่ของเขาที่อนาคตจะเป็นเรือนหอของทั้งคู่ โดยแฟนของเขาพบเสื้อผ้าผู้หญิงในตู้เสื้อผ้า ทำให้เธอโกรธมาก เพราะคิดว่าหวงนอกใจเธอ แต่หวงยืนยันว่าไม่จริง ทว่า หลังเห็นชุดชัด ๆ เขาก็ตกใจมาก เพราะมันคือชุดสีน้ำเงินที่หญิงสาวใส่อยู่ในรูปถ่ายที่เคยมาวางบนเตียงนอนของเขา เขาจึงนำรูปให้แฟนสาวดูว่า นี่เป็นชุดเดียวกับที่อยู่ในตู้เสื้อผ้า

ต่อจากนั้น หวงได้รับอีเมลจาก “ผู้มาจากสวรรค์” อีกครั้ง พร้อมเขียนมาว่า “ทำไมคุณถึงมาอยู่ที่บ้านของฉัน?”

ถึงตอนนี้ หวง เริ่มกลัวจริงจังแล้ว เขาจึงพยายามติดต่อเจ้าของบ้านให้ได้ ก่อนจะรู้ความจริงว่า ผู้หญิงชุดน้ำเงินคือคู่หมั้นของเจ้าของบ้าน แต่เสียชีวิตไปแล้วในบ้านหลังนี้ เดิมทีเจ้าของบ้านเก่าหมายมั่นที่จะใช้บ้านหลังนี้เป็นเรือนหอกับแฟนสาวชุดน้ำเงิน แต่ผู้หญิงมาตายไปซะก่อน จึงปล่อยเช่าและตัดสินใจขายบ้าน ทว่า สิ่งที่ หวง ได้เจอ อาจเป็นเพราะแฟนที่ตายไปแล้วไม่อยากให้เจ้าของบ้านขายบ้านหลังนี้ เจ้าของบ้านจึงเสนอหวงให้ยกเลิกสัญญาการซื้อบ้าน แต่เขาขอเวลาคิดดูก่อน

โดย หวง ได้ตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นในบ้านตอนที่เขาไปทำงาน และก็ได้พบกับความจริงทุกอย่างที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ เจ้าของบ้านเป็นคนแอบเข้ามาทำเรื่องประหลาด ๆ เพื่อให้เขากลัวและคิดว่ามีวิญญาณของผู้หญิงชุดสีน้ำเงิน แต่จริง ๆ แล้วไม่มีอะไรเลย มีแต่คนโลภนั่นแหละที่น่ากลัวที่สุด ทั้งหมดเป็นกลอุบายของเจ้าของบ้านที่ไม่ต้องการขายบ้านให้กับเขาเท่านั้นเอง เพราะราคาอสังหาริมทรัพย์ที่กรุงปักกิ่งถีบตัวสูงขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว หากนำมาขายในตอนนี้จะได้ราคาสูงกว่าตอนขายให้ หวง เมื่อ 4 เดือนก่อน แต่เมื่อ หวง มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดแล้ว ทางเจ้าของบ้านจึงต้องยอมขายบ้านให้กับเขาแต่โดยดี จะมาเล่นเล่ห์เพทุบายอีกไม่ได้แล้ว

ที่มาและภาพ : docnhanh