ซุน หย่าหลง บุคลากรคนสำคัญของวงการอีสปอร์ตจีน ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โดยแพทย์ขอให้เขาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที

อดีตผู้เล่น League of Legends หรือ LoL มืออาชีพ และผู้ประกาศวัย 36 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากไม่สบาย หลังตรวจร่างกาย แพทย์พบว่าเขาป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมอง

“หมอบอกผมว่า อาการป่วยแบบนี้มักเกิดกับคนที่อายุ 50 ปีขึ้นไป แต่ที่ผมป่วยตั้งแต่อายุยังน้อย อาจเพราะร่างกายเหนื่อยล้ามากเกินไป เนื่องจากนอนดึกและนอนหลับไม่สนิท”

ซุน หย่าหลง เผยว่าเขามักเข้านอนตอนเช้าตรู่ แต่ก็มีเรื่องให้ต้องไปทำธุระบ่อยครั้งในตอนกลางวัน ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ และการนอนในตอนเช้าทำให้คุณภาพการนอนหลับของเขาไม่ดี

ซุน หย่าหลง เป็นตัวแทนของทีมจีน ในการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์เอเชีย “Dungeon and Fighter” ที่ประเทศเกาหลีใต้และจีน โดยเขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศ “Dungeon and Fighter” ของ WCG จากนั้นจึงย้ายไปเล่น “League of Legends” สามารถคว้าแชมป์ TGA Grand Prix Finals 2011 และ CPL Finals 2012 มาครอง

โดยเขาโพสต์บน Weibo หลังทราบว่าตัวเองป่วยว่า “ผมเห็นภาพซ้อน ลิ้นของผมชาที่ด้านซ้ายของใบหน้าทุก ๆ 5 นาที มีความเป็นไปได้ที่ผมจะมีภาวะสมองตาย! ผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลย! ผมเป็นโรคหลอดเลือดสมองจริงๆ! หมอขอให้ผมเข้าโรงพยาบาลทันที!”

ซุน หย่าหลง ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ แต่ที่ป่วยเพราะคุณภาพการนอนหลับที่ไม่ดี รวมทั้งนอนหลับไม่เพียงพอ เขาจึงโพสต์เรื่องราวของเขาทาง Weibo เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคน จะได้ดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะการนอนหลับที่ควรพักผ่อนให้เพียงพอ

ที่มา : chinapress