ทำเอาโลกออนไลน์ถึงกับฮือฮาสุดตื่นเต้นกันอยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากล่าสุด แพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมอย่าง X หรือชื่อเดิม Twitter ได้อัปเดตกฎระเบียบใหม่ โดยอนุญาตให้ผู้ใช้แชร์ ภาพเปลือย หรือ คอนเทนต์เกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศที่ได้รับความสมัครใจ จนส่งผลให้ X เป็นแพลตฟอร์มใหญ่ที่เดียว ที่เปิดให้ลงเนื้อหาภาพโป๊ คลิปโป๊ต่างๆ ได้

โดยประกาศดังกล่าวจากทาง X แปลเป็นไทยได้ว่า “เราได้เปิดตัวนโยบายเกี่ยวกับเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่และเนื้อหาที่รุนแรง เพื่อให้มีความชัดเจนและโปร่งใสในการบังคับใช้กฎมากยิ่งขึ้น นโยบายใหม่นี้ จะเข้ามาแทนที่นโยบายเดิมเกี่ยวกับสื่อที่ละเอียดอ่อนและการใช้คำพูดที่รุนแรง แต่สิ่งที่เราห้ามยังคงเหมือนเดิม

นโยบายเกี่ยวกับเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ครอบคลุมถึงแนวทางการแชร์เนื้อหาทางเพศที่ได้รับความยินยอม และภาพเปลือยของผู้ใหญ่ ส่วนนโยบายเกี่ยวกับเนื้อหาที่รุนแรง ครอบคลุมถึงการใช้คำพูดที่รุนแรงและสื่อที่รุนแรง เพื่อให้สามารถจัดการกับความรุนแรงในทุกรูปแบบได้อย่างครอบคลุม”

สำหรับเนื้อหาภาพโป๊ คลิปโป๊ ที่ทาง Twitter (X) เปิดให้ลงได้อย่างเป็นทางการ จะมีกฎในการโพสต์คือ
– ต้องเป็นภาพโป๊ หรือคลิปโป๊ ที่มีการสมัครใจในเนื้อหา เช่น ลงภาพ ลงคลิป หรือข้อความ จะต้องเป็นเนื้อหาที่ไม่ผิดลิขสิทธิ์ และเป็นเนื้อหาที่อีกฝ่ายยินยอม
– สามารถลงภาพและคลิปโป๊ ที่มองเห็นหน้าอก, ช่วงล่างแบบไม่เซ็นเซอร์, การมี Sex ต่างๆ สามารถโพสต์ได้ทั้งหมด
– คอนเทนต์ภาพโป๊ คลิปโป๊จาก AI, การ์ตูน, Anime ต่างๆ ก็สามารถลงได้เช่นเดียวกัน
ทั้งนี้ สำหรับเนื้อหาภาพและคลิปโป๊ที่ผิดกฎหมายสากลจะลงไม่ได้ เช่น การข่มขืน, ภาพเปลือยเด็กและการใช้สารเสพติด และหากผู้ใช้งานคนใดต้องการโพสต์ภาพ, คลิป หรือเนื้อหา 18+ ทางแพลตฟอร์มแนะนำให้ปรับการตั้งค่าสื่อ เพื่อให้มีการแจ้งเตือนเนื้อหาก่อนที่ผู้ใช้คนอื่นจะดูได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ผู้เยาว์หรือผู้ที่ไม่ได้ระบุวันเกิดในโปรไฟล์ เข้าถึงเนื้อหาผู้ใหญ่เหล่านี้อีกด้วย..

ขอบคุณข้อมูลจาก @Safety