จากเหตุการณ์ลูกสาวพาพ่อ อายุ 63 ปี ไปนอนรอความตายที่ศาลาตั้งศพ วัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากยอมให้แพทย์ยุติการรักษาและถอดเครื่องช่วยหายใจ และแจ้งกับทางโรงพยาบาลว่า ประสงค์จะพาพ่อกลับไปดูแลที่บ้านเช่า แต่ปรากฏว่าเจ้าของบ้านเช่าไม่ต้องการให้นำพ่อไปพัก เพราะกลัวจะตายในบ้าน จึงต้องพามาพักไว้ที่ศาลาตั้งศพวัดโคกสมานคุณ แทน ต่อมาทางโรงพยาบาลหาดใหญ่ทราบเรื่อง และรับกลับไปดูแลจนกระทั่งเสียชีวิตเมื่อตี 3 คืนนี้ และญาติได้พาไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโคกสมานคุณ โดยจัดพิธีสวดอภิธรรมเพียงคืนเดียว

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่ วัดโคกสมานคุณ ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ นายยง โกมาร อายุ 63 ปี หรือลุงยง แล้ว โดยมี พระครูสุวิมลธรรมวาที เจ้าสำนักเขาวังบรรพต บุณญเกียรติ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายเจตุสกุล เพชรสกุล อดีตประธานสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

โดยบรรยากาศในพิธีเป็นไปด้วยความเรียบง่าย มีเพียงลูกเมียและชาวบ้านที่ทราบข่าวมาร่วมพิธีราว 40 คน เพื่อร่วมกันไว้อาลัยให้กับลุงยง เป็นครั้งสุดท้าย เพราะหลายคนสงสารที่เห็นข่าวของลุงยง ในวันที่ลูกสาวจำเป็นต้องพาไปไว้ภายในศาลาตั้งศพ วัดโคกสมานคุณ

เนื่องจากไม่สามารถพาไปดูแลภายในบ้านเช่าได้ เพราะเจ้าของไม่ต้องการให้มีคนตายในบ้าน จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ พ่อได้กลับไปอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ จนสิ้นใจเมื่อช่วงตี 3 เมื่อวานนี้ และพามาตั้งบำเพ็ญกุศลศพ สวดหนึ่งคืน และทำพิธีฌาปนกิจในวันนี้

น.ส.พัชรา เกื้อกูล หรือน้องนุ่ม ลูกสาวของลุงยง กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่ยื่นมามาช่วยเหลือพ่อ ทั้งนายณรงค์พร ณ พัทลุง อดีตนายอำเภอหาดใหญ่ ที่มาพบและช่วยเหลือตั้งแต่วันแรก นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหาดใหญ่ ที่มาเป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพ และนายเจตุสกุล เพชรสกุล ที่มาช่วยเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้ สำหรับอัฐิของพ่อ จะนำกลับบ้านเกิดที่ จ.หนองคาย ในวันทำบุญครบ 100 วัน.