กลายเป็นประเด็นที่ทำคนในโซเชียลเป็นห่วงหนักมาก จากกรณีที่แม่ของอดีตนักร้องดังยุค 90 เมย์-จีระนันท์ กิจประสาน โพสต์ประกาศตามหาลูกสาวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ลูกสาวหายออกจากบ้านไปในช่วงเช้ามืดของวันอังคาร โดยช่วงกลางดึกคืนวันนั้น ตำรวจได้พบรถของสาวเมย์ ได้มีการพูดคุยก่อนจะแจ้งให้คุณแม่ได้ทราบ และส่งตัวสาวเมย์กลับบ้าน

โดยชาวเน็ตได้ตั้งถามมากมายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าเพราะอะไรทำไมนักร้องสาวถึงออกจากบ้านไปในเวลานั้น บวกกับสังเกตเห็นโพสต์ของคุณแม่ที่มักจะแชร์เนื้อหาเตือนสติลูกอยู่เสมอ ชาวเน็ตจึงโยงว่านี่คือความกดดันที่ทำให้สาวเมย์ต้องหนีออกจากบ้านไป หลังจากนั้นไม่นาน สาวเมย์ จีระนันท์ ได้ออกมาไลฟ์ร่วมกับคุณแม่อีกครั้งผ่าน TikTok ส่วนตัว พร้อมเผยเหตุผลจนกระจ่างว่าเกิดจากความเครียดสะสมในหลายๆ เรื่อง ด้านคุณแม่ยอมรับว่าตนพูดจารุนแรงกระทบจิตใจลูกสาว และกอดคอร้องไห้ สัญญาต่อกันว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีกกลางไลฟ์

ล่าสุด นักร้องสาว เมย์ จีระนันท์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยโพสต์ภาพคู่กับคุณแม่พร้อมบรรยายแคปชั่นร่ายยาวขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง และประกาศยุติความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม ดังนี้

“เมกับคุณแม่ ปรับความเข้าใจกันแล้วนะคะ เมกราบขอโทษคุณแม่ และขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจ ความห่วงใย ความรัก ที่ส่งมาเป็นกำลังใจให้เรา 2 คนมากมายจริงๆ ค่ะ เมขอโทษที่ทำให้ทุกคนเป็นห่วงมาก และทำให้วุ่นวายกันด้วยนะคะ
ขอขอบพระคุณ ความช่วยเหลือ การติดตามหาจากทุกคน ญาติพี่น้องทางคุณพ่อ แฟนคลับครอบครัว May&Mom น้องๆ ทุกคน ที่ช่วยกันตามหา และมาอยู่ดูแลคุณแม่ตลอดเวลาที่พี่ไม่อยู่

ขอขอบพระคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกสำนัก ที่ช่วยเป็นสื่อในการติดตาม และนำเสนอข่าว ทำให้เมได้รู้ถึงความห่วงใยกำลังใจจากทุกคนนะคะ ขออภัยที่เมไม่ได้รับสายพี่ๆ นักข่าว เพราะสภาพจิตใจยังไม่พร้อมจริงๆ ค่ะ

ขอขอบพระคุณ เจ้าหน้าที่ตำรวจเขตลาดพร้าว และที่ สภ.เมืองเพชรบุรี ทุกท่าน ท่านผู้กำกับ พี่เก่ง ที่ติดตามหาและพาเมมาส่งถึงที่บ้านนะคะ ขอบคุณมูลนิธิทุกแห่งที่มาช่วย

ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ทุกข้อความที่ส่งมาให้กำลังใจเมมากมาย ขอบคุณพี่บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ให้ความช่วยเหลือผ่านมูลนิธิของพี่บุ๋ม และกำลังใจที่ส่งมาผ่านสื่อด้วยนะคะ

ตอนนี้ สภาพจิตใจเมกับคุณแม่ก็ดีขึ้นมาก เพราะได้กำลังใจจากทุกคน และเมขอร้อง ขออย่าให้ทุกคนเข้าใจคุณแม่เมผิด ที่เมเป็นแบบนี้ ไม่ได้เป็นเพราะคุณแม่มากดดันนะคะ คุณแม่มีแต่ความเป็นห่วงและทำทุกอย่างด้วยความรักและหวังดีกับเมเองค่ะ และเมมีปัญหาเรื่องงาน ความเครียดเรื่องภาระต่างๆ จนอาจทำให้เป็นโรคซึมเศร้า และ เรื่องแฟน ที่กำลังจะแต่งงานกัน ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาในครั้งนี้ ตอนนี้ เมได้ทบทวน และยุติความสัมพันธ์ลงแล้วนะคะ ส่วนเหตุผล เมขอไม่พูดถึง เพื่อไม่ให้พาดพิงถึงบุคคลที่ 3 นะคะ

ขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะ เมจะรีบกลับมา เป็นคนเดิม ที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ทุกคนโดยเร็ว จะเข้มแข็ง และสู้ต่อไปนะคะ ด้วยความรัก และซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ”

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไม่นาน แฟนคลับและคนที่รักสาวเมย์ก็แห่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม อาทิ จะคอยเป็นกำลังใจให้พี่เมย์และคุณแม่อยู่ตรงนี้เสมอนะคะ ขอมอบอ้อมกอดความรักให้นะคะ, ขออยู่ข้างๆ พี่เมย์ & คุณแม่เสมอนะคะ จะโอบกอดไม่ว่าจะเจออุปสรรคใดๆ นะคะ รักนะคะ, เข้มแข็งนะคะคุณเม กำลังใจอยู่รอบๆ ตัวเยอะแยะ, กอดๆ นะค้า, พี่ๆ รอกอดเมอยู่ตรงนี้เสมอค่ะ เป็นต้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก: may_aprilandmay