เรียกได้ว่าเคยเป็นกระแสที่ทำให้ชาวเน็ตเกิดข้อสงสัยอย่างมาก สำหรับงานคอนเสิร์ต LOL (Love Out Loud Fan Fest 2024) ที่ผ่านมา ซึ่งไร้เงานักแสดงวัยรุ่น “ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์” มาร่วมโชว์ทั้งที่ในช่วงนั้นมีกระแสคู่จิ้นกับเพื่อนๆ หลายๆ คนจำนวนมาก จึงทำให้แฟนๆ เกิดคำถามกันยกใหญ่ว่า “ชิม่อนไปไหน ทำไมไม่มา” ฯลฯ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ทางด้านต้นสังกัดก็ได้ออกมาเผยว่า ชิม่อนได้ขอถอนตัวเนื่องจากต้องการพักรักษาตัวจากอาการป่วย งานนี้แฟนๆ ต่างพากันเป็นห่วงอย่างมาก

ล่าสุด ชิม่อน ได้มีการเคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์หรือแพลตฟอร์ม X โดยเป็นภาพที่มีข้อความชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้นว่า

“สวัสดีครับทุกคน ผมชิม่อนนะครับ ตั้งแต่คอนเสิร์ตLOL ตัวผมเองยังไม่มีโอกาสได้ชี้แจงกับทุกคนเลยว่าเกิดอะไรขึ้น ว่าทำไมผมถึงต้องถอนตัวจากคอนเสิร์ตครั้งนั้นที่ผมเองก็ตั้งใจกับมันมากเช่นกัน ซึ่งช่วงนั้นผมป่วยเป็น “โรคซึมเศร้า” ครับ จากอาการที่เป็นในตอนนั้น ผมจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างใกล้ชิดครับ แต่ทุกคนไม่ต้องห่วงนะครับ จนถึงวันนี้ อาการของผมดีขึ้นมากแล้ว การรักษาค่อนข้างราบรื่น ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนนะครับ แต่ยังไงก็ตาม ผมก็ยังอยู่ในช่วงของการรักษา ยังคงต้องดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง ภายใต้คำแนะนำของคุณหมอ เพื่อให้ผมพร้อมกลับมาทำงานได้เต็มที่

ส่วนการรักษาจำเป็นต้องค่อยๆ ใช้เวลา ทำให้ผมต้องหยุดพักจากการทำงานไประยะนึง ผมเลยปรึกษากับพี่ๆ เค้าแล้ว ผมตัดสินใจขอถอนตัวจากการแสดงซีรีส์ “เรื่องสายรหัสเทวดา” ก่อนครับ เนื่องจากการถ่ายทำเริ่มกันไปสักพักแล้วด้วยอยากให้ทุกคนทำงานกันอย่างราบรื่นครับ แล้วอีกไม่นานนี้แน่นอน ผมจะกลับมาทำงานอย่างเต็มที่ครับ คิดถึงการทำงานสุดๆ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจ มีรอยยิ้มกันเยอะๆ นะครับ”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แฟนๆ และคนบันเทิงได้เห็นโพสต์ดังกล่าวใน X แล้ว ก็พากันแห่เข้ามาให้กำลังใจหนุ่มชิม่อนกันอย่างล้นหลามว่า “พี่เชื่อว่าน้องต้องผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน พี่เป็นกำลังใจให้นะครับ มันอาจจะยากมากๆ แต่มันจะดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ พี่ไม่รู้ว่ามีใครเคยบอกน้องไหม แต่พี่ภูมิใจที่น้องลุยและสู้กับมันอย่างเต็มที่นะครับ พี่เข้าใจมากๆ และนับถือจริงๆ ลุยนะพ่อหนุ่ม”, “ขอให้แหลมของพี่เข้มแข็งขึ้นทุกวันนะ เป็นกำลังใจให้เสมอนะ รักกกก ”, “ไม่ต้องขอโทษใครเลย เป็นกำลังใจให้อยู่ตรงนี้ รักเน้อ”, “มีคนรักและเป็นห่วงเราเยอะมากๆ นะ โอบกอดตัวเองเยอะๆ หายไวๆ นะครับ” เป็นต้น

ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบจาก ชิม่อนไงจะใครหล่ะ (@Chimonac), chimonac