เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงอยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก @อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ได้มีการเผยสภาพอาหารกลางวันของนักเรียน ซึ่งถูกเปิดเผยจากผู้ปกครองนักเรียนท่านหนึ่งเอามาโพสต์ หลังลูกของตัวเองแอบถ่ายเมนูอาหารเอามาให้พ่อดู

โดยสภาพอาหารดังกล่าวพบว่า ที่จานของเด็กๆบางคนได้กินเพียงข้าวเปล่ากับแครอท และบางเมนูได้กินข้าวเปล่ากับต้มที่มีน้ำซุปกับเนื้อหมูประมาณ 2 ชิ้น นอกนั้นเป็นเลือดหมูเท่านั้น

โดยทางเพจได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเอาไว้ว่า
-บ่ามีมูลเหตุบอกมาเลยที่ไหนลงมั่วระวังเน้อ / ลูกผมเรียนเองนะครับ ประสบเอง มั่วก่อมาวัด.
-ทำไมบ่าถ่ายหื้อหมดถ่ายมอกอี้หมายความว่าใด / เด็กแอบถ่าย
-มิน่าลูกไม่ชอบข้าวกลางวันที่โรงเรียนแต่มาขอเพิ่มเงินค่าขนมบอกว่าจะขอไปซื้ออะไรกินเอง ลูกก็เรียนที่รร.เดียวกันนี้แหละครับ เห็นสายคล้องป้ายกับชุดนักเรียนก็รู้เลย.
-แสดงว่ามีมูล ถ้าเรื่องจริงต้องขอบคุณท่านผู้กล้า ที่นำเสนอ / เรื่องจริงครับเพราะเอารูปอาหารให้ลูกดู ลูกยืนยันบอกว่ากินเมื่อวานนี้เอง
-รร.เอกชนครับ เราจ่ายค่าอาหารให้โรงเรียนพร้อมค่าเทอม แต่อาหารที่ลูกเรากินมันช่างแตกต่างกับโรงเรียนอื่นๆ
-โรงเรียนเปิดแล้วเหรอค่ะ / เปิดแล้วครับ สอบไล่เทอม 1 เสร็จเมื่อวาน
-ต้องมีที่มาที่ไปต้องให้ความเป็นธรรมกับทางโรงเรียนและตรวจสอบก่อนเด็กบางคนไม่กินผักไม่กินหมูเอาแต่น้ำซุปก็มีบางคนกินได้เฉพาะเมนูไข่ก็มีเจอมาหมดละเคยเป็นแม่ครัวทำอาหารกลางวันให้เด็ก

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณือย่างหนักถึงการดูแลเด็กๆเช่นนี้ ขณะที่อีกส่วนกลับมองว่าขอยังไม่ติดสิน และขอให้มีการตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นเสียก่อนอีกด้วย…

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1