เมื่อวันที่ 18 ต.ค. มีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.เพชรเกษม ร่วมกับตำรวจ กก.สส.บก.น.9 และตำรวจ 191 สนธิกำลังนำหมายค้นของศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักในชุมชนวัดม่วงย่านบางแค รวม 9 จุด 13 เป้าหมาย หลังจากพบว่ามีการโพสต์ข้อความข่มขู่ล้างแค้นนายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ บาส ใช้มีดแทงกลุ่มวัยรุ่น 6 คน ที่เข้ามารุมทำร้าย โดยเสียชีวิตไป 2 คน บริเวณหน้าบ้านพักในหมู่บ้านสุขสันต์ 6 ซอย 39 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า หลังจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ตรวจสอบกลุ่มที่โพสต์ข้อความดังกล่าวว่ามีจริงหรือไม่ โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มนายณัฐวุฒิผู้ก่อเหตุ กลุ่มคู่กรณีทั้ง 6 คน และกลุ่มที่โพสต์สร้างสถานการณ์ โดยจากการตรวจค้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนผู้ที่โพสต์ข้อความยังไม่พบ แต่ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนต่อ

ผบ.ตร.เตือนเด็กวัดม่วงไล่ล่าเอาคืน “บาส” ฮึ่มจะไม่ยอมให้เกิดขึ้น

ด้าน พล.ต.ต.พงศ์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 4 คน ที่ถูกดำเนินคดี พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา คือ ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ร่วมกันทำบุกรุกเคหสถาน และร่วมกันขู่เข็ญ นำตัวไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขังครั้งแรก พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว ส่วนคู่กรณีทั้งสองฝ่าย หากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย สามารถร้องขอให้ตำรวจไปดูแลความปลอดภัยได้ พร้อมยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนนายณัฐวุฒิ ขณะนี้ตำรวจยังมีประเด็นที่จะต้องสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ยังรอการติดต่อจากทนายความ เพื่อนำตัวมาสอบปากคำ

มีรายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กที่มีการโพสต์ข้อความข่มขู่กันไปมาจำนวนกว่า 20 เพจ ไม่พบว่าเป็นของคนในชุมชนวัดม่วง ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนหาตัวผู้โพสต์มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.