อาร์เนอ สลอต ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชื่นชมเกมรับว่ามีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมเปิดบ้านชนะ “สิงห์สำอาง” เชลซี 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สลอต นำทีมชนะ 10 จาก 11 นัดในทุกรายการ รั้งจ่าฝูงด้วยการมี 21 แต้มจาก 8 นัด นำหน้า แมนฯ ซิตี 1 แต้ม
ลิเวอร์พูล เพิ่งเสียแค่ 3 ประตูน้อยที่สุดในลีก สลอต กล่าวว่าทั้งทีมเล่นเกมรับได้แข็งแกร่ง ช่วยกันได้อย่างเหลือเชื่อ แต่สลอตไม่พอใจบางการตัดสินทั้งจังหวะที่ทีมไม่ได้จุดโทษที่ 2 ทั้งที่ดูเหมือนโรเบิร์ต ซานเชซ ทำฟาวล์ เคอร์ติส โจนส์ และจังหวะที่โทซิน อดาราบิโอโย ได้แค่ใบเหลืองที่ดึงดิโอโก โชตา ซึ่งกำลังหลุดเดี่ยว แต่ในเกมที่อาร์เซนอลแพ้บอร์นมัธ วิลเลียม ซาลิบา ทำคล้ายกันกับโดนใบแดงไล่ออก
The inconsistency of these PL referees is sickening, what's exactly the difference between this and the Saliba's red card
— ???????????????????????? (@AfcBanks_) October 20, 2024
Fvcking cheats????
pic.twitter.com/sPsc87pcYa
สลอต ยังเผยอีกว่าให้ตัดสินลิเวอร์พูลหลัง 7 เกมข้างหน้าที่ล้วนเป็นงานหนัก ทั้งเจอกับ ไลป์ซิก, อาร์เซนอล, ไบรท์ตัน 2 ครั้ง, เลเวอร์คูเซน, แอสตัน วิลลา และ รีล มาดริด ระบุว่าทีมจะต้องสู้อย่างหนักและมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำให้ดีเพื่อโอกาสเป็นแชมป์



