เมื่อวันที่ 26 พ.ย. พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนราษฎรยินดี อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า deco ทะเบียน 2กค 8627 ราชบุรี ล้มพลิกควํ่าอยู่กลางถนน คนเจ็บทราบชื่อต่อมา คือ จ.ส.ท.ณัฐวุฒิ จันทร์คณา อายุ 29 ปี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ใบหน้าทะลุแก้ม อาการสาหัส จึงนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ใกล้กันยังพบหมวกกันน็อกเปื้อนเลือดตกอยู่ ก่อนพบรูกระสุนที่หมวกกันน็อก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ จ.ส.ท.ณัฐวุฒิ กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายได้ขับรถกระบะ 4 ประตูสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ-ทะเบียน มาประกบรถจักรยานยนต์ของ จ.ส.ท.ณัฐวุฒิ ก่อนจะชักปืนจ่อยิงแบบเผาขนจนล้มลง ส่วนประเด็นสังหารนั้นในเบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากสาเหตุความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว หรือเหตุซึ่งหน้า อยู่ระหว่างสอบสวน

พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ได้สั่งให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามคนร้าย พร้อมเร่งหาภาพกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.



