ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศเริ่มเข้าสู่อากาศหนาวเย็นพร้อมกับลมหนาว ธรรมชาติสร้างให้ดอกไม้สวย กำลังผลิบานท้าลมหนาวสำหรับสวนดอกไม้ “Khlonglan Flora Park” อยู่ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านสวนส้ม ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร และเป็นแลนด์มาร์คจุดเช็กอินที่พร้อมจะให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้ ถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะใช้จุดเช็กอินแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งกลไกในการขับเคลื่อนการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด และมีเส้นทางผ่านระหว่าง อุทยานแห่งชาติคลองลาน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่แล้ว โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เข้ามาเที่ยวน้ำตกคลองลาน ที่ขึ้นชื่อของประเทศ ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน มีทั้งเด็ก และเยาวชน ผู้ใหญ่ ประชาชนทุกรุ่นทุกวัย สวนดอกไม้ “Khlonglan Flora Park” จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาถ่ายรูปเช็กอินลงในโซเชียล สร้างความทรงจำที่น่าประทับใจกับภาพดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆ ที่สลับสีสันอย่างสวยงาม ซึ่งสวนดอกไม้ขณะนี้กำลังแบ่งบาน และจะบานเต็มที่ คาดว่าวันที่ 25 ธันวาคม 2567 ไปจนถึงปีใหม่

นายพัสกร รุจนยุทธ หรือหนุ่มปั๊ก เจ้าของกิจการสวนดอกไม้ “Khlonglan Flora Park” กล่าวว่า ตนเองและครอบครัว ประกอบอาชีพค้าขายธุรกิจเคมีทางการเกษตรและทำการเกษตรด้วย โดยพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นพื้นที่ทางการเกษตร ที่ใช้สำหรับปลูกมันสำปะหลัง เมื่อเสร็จจากฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิตก็ต้องมีการปรับหน้าดิน จึงเกิดความคิดที่จะสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ขึ้นเพื่อทดแทน เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ จึงตั้งใจปรับและเปลี่ยนพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นสวนดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ อาทิ เรดซัลเวีย พิทูเนีย บลูไจแอนท์เวอร์บีน่า โดยในปีนี้ได้จัดหาพันธุ์ไม้มาเพิ่มอีก ได้แก่ บีโกเนีย ผีเสื้ออเมซอน เสี้ยนฝรั่ง ลิ้นมังกร เป็นต้น โดยสวนของเราบรรยากาศไม่ต่างจากภูทับเบิก หรือเขาค้อ ที่ จ.เพชรบูรณ์   

นอกจากจะได้เที่ยวชมสวนดอกไม้และถ่ายรูปสวยๆ เช็กอินกันแล้ว ปีนี้เรายังเสริมด้วยการนำรูปปั้นแกะ รูปปั้นช้างหลายเชือก รวมทั้งมีแกะตัวเป็นๆ มาให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันรวมถึงยังมีมุมคาเฟ่ เครื่องดื่มพร้อมอาหารอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่มาชมสวนยังสามารถแวะชมธรรมชาติของน้ำตกคลองลาน น้ำตกคลองน้ำไหล แก่งเกาะร้อย ที่มีระยะทางไม่ห่างจากสวนดอกไม้ “Khlonglan Flora Park” เป็นทางผ่านให้นักท่องเที่ยวสามารถกระชับเวลาเดินทางได้อย่างประหยัด ในวันเดียวในการมาเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่มาเที่ยวแล้วคุ้มค่าสำหรับวันหยุดช่วงเวลาสั้นๆ เป็นอย่างมาก สวนดอกไม้แห่งนี้ ยังสามารถมองเห็นภูเขาได้รอบทิศ โดยเฉพาะขุนเขาที่มองแล้วมีลักษณะเป็นหัวช้างป่า ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายช้างนอนหลับ ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของอำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

วันหยุดไม่รู้จะไปเที่ยวไหน แวะมาที่สวนดอกไม้ “Khlonglan Flora Park” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใกล้น้ำตกคลองลาน เส้นทางสายธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาและผืนป่ารอให้ทุกคนมาสัมผัส โดยเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึงเวลา 19.00 น. ค่าบริการ 80 บาท โดยสามารถนำไปเป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่มได้ 20 บาท ทั้งนี้เด็กสูงไม่เกิน 130 ซม. สามารถเข้าชมสวนดอกไม้ได้ โดยไม่เสียค่าบริการเข้าชมอีกด้วย นายพัสกร กล่าว