“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กรณีเงินสนับสนุนของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ที่จะให้ประเทศต่างๆ ในโครงการ ฟีฟ่า 3.0 นั้น ตนไปคุยฟีฟ่า ได้รับข้อมูลว่ายังไม่ต้องตกผลึก สามารถเอาเงินราว 100 ล้านบาทมาทำสเตเดียมได้ แล้วฟีฟ่าแนะนำ สนามศุภชลาศัย ให้เอาเงินก้อนนี้มาปรับปรุง
เรื่องนี้สมาคมบอลฯ ไปพบจุฬา ที่เป็นเจ้าของสถานที่แล้ว และต้องคุยกับ อธิบดีกรมศิลปากรด้วย เพราะอีก 13 ปี สนามศุภชลาศัย จะเป็นมรดกโลก ถึงตรงนั้น จะอยู่ในการดูแลของกรมศิลปากรด้วย จากที่คุย 2 ฝ่ายก็เข้าใจ

มาดามแป้ง กล่าวต่อไปว่า การนำเงินฟีฟ่ามาใช้ ต้องมีสัญญาใช้งานสถานที่นั้นๆ 20 ปี เรื่องนี้คุยจุฬาแล้วหนึ่งรอบ ตอนนี้ศุภชลาศัยจุ 1.8 หมื่นคน ถ้าทำใหม่จะเท่าไหร่ แล้วอยู่ใจกลางเมือง แต่ตอนนี้ตนไม่รู้ว่าการรีโนเวท ใช้งบเท่าไหร้
ขณะเดียวกัน ที่ นายกแพทองธาร ชินวัตร พูดตอนที่มาชมเกมทีมชาติไทย ก็เหมือนมองสเกลใหญ่ ตัวอย่างสิงคโปร์ ที่มองว่า น่าจะมีหลังคาเปิด-ปิด
นายกบอลไทย กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ยื่นเสนอเป็นเจ้าภาพฟุตบอลหญิง 20 ปี และ 17 ปี ชิงแชมป์เอเชีย โดยบอล 20 ปี จะใช้ 2 เมือง คือที่กรุงเทพ กับ เชียงใหม่
(ภาพจาก thaiticketmajor)