เมื่อวันที่ 2 ก.พ. น.ส.กชพร เวโรจน์ ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวอิสระ หรืออินดี้ กล่าวขอบคุณประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ลงคะแนนให้กับผู้สมัคร พล.ต.พนม ศรีเผือด มาถึง 26,940 คะแนน พร้อมยินดีที่ได้เห็นเสียงที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นของสังคม และบ้านเมือง รวมถึงขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจพรรคก้าวอิสระ (INDY Party) แม้จะมีเวลาประชาสัมพันธ์ เพียงแค่ 4 วันเท่านั้น
น.ส.กชพร กล่าวว่า ตนเองทำงานด้านจิตอาสา อยู่เบื้องหลัง ปิดทองหลังพระเพื่อส่วนรวมมาเป็นเวลานานแล้ว ได้ร่วมสืบสานประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรม ตลอดจนร่วมดูแล บูรณะวัดวาอารามในหลายพื้นที่โดยเฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงขับเคลื่อนด้านสิทธิมนุษยชน สิทธิเด็ก สตรี ผู้พิการ กลุ่มเปราะบาง คนชรา และกลุ่มเพศทางเลือก ผ่านโครงการ ชมรม Change Together by Madame Yok มานานหลายปี ช่วยเหลือชาวบ้านในหลายจังหวัดในช่วงโควิด และช่วงที่ประสบอุทกภัย ตลอดจนช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนด้านต่างๆ อยู่เสมอ ครั้งนี้ที่ตัดสินใจในวินาทีสุดท้ายก็เพราะอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดี อยากให้เมืองไทย เมืองเชียงใหม่ ไร้การแบ่งแยก อยากให้หลอมรวมคนไทยไว้ด้วยกัน ร่วมกันสืบสาน ต่อยอดศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม อัตลักษณ์ไทย ผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้ทันสมัยสู่สากล
“ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียง ที่ให้กับผู้สมัครของพรรคก้าวอิสระ ซึ่งจะเป็นกำลังใจสำคัญ และดิฉันสัญญาว่าจะทำความดี ช่วยเหลือผู้คน ทำเพื่อส่วนรวมต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็จะทำอย่างเต็มที่เหมือนเดิมที่เคยทำมาตลอด” น.ส.กชพร กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับศึกเลือกตั้ง อบจ.ทั่วประเทศ หลายพื้นที่สู้กันอย่างดุเดือด หนึ่งในนั้น คือ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ได้คะแนนอย่างไม่เป็นทางการไป 379,341 คะแนน ซึ่งมีผู้ช่วยหาเสียงคนสำคัญอย่าง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ มาช่วยหาเสียง กับผู้สมัครจากพรรคประชาชน คือนายพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ที่ได้คะแนน 358,386 คะแนน และมีผู้ช่วยหาเสียงคนสำคัญของพรรคประชาชน มาช่วยหลายคน โดยเฉพาะ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล
แต่การเลือกตั้งสนามเชียงใหม่ครั้งนี้ ที่น่าสนใจก็คือ มีม้ามืดสามารถแทรกเข้ามายืนในบอร์ดสนามเชียงใหม่ได้ด้วยเช่นกัน นั่นคือ พล.ต.พนม ศรีเผือด ผู้สมัครจากพรรคก้าวอิสระ (INDY Party) ที่ตัดสินใจในวินาทีสุดท้ายสนับสนุนผู้สมัครในนามของพรรค โดยใช้เวลาเพียง 4 วัน ก่อนที่จะถึงวันลงคะแนน และสามารถคว้าคะแนนมาได้ถึงเกือบ 30,000 คะแนน