เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.ท.ชูชีพ พุ่มเฉี่ยว สว.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนยิงกันตายหลายศพ ภายในบ้านพักเลขที่ 12 หมู่ 6 บ้านวังมะสระ ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุบริเวณบ้านไม้ 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ซึ่งอยู่ติดถนนในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสวมชุดเกราะพร้อมด้วยอาวุธครบมือเข้าไปตรวจสอบอย่างระมัดระวัง เนื่องจากยังไม่แน่ใจว่ามือปืนรายนี้ยังอยู่ในบ้านหรือไม่ เพราะมีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะๆ
จากนั้นเมื่อสิ้นเสียงปืน ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบ พบว่ามีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย ประกอบด้วย นายจรัญ อายุ 58 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุ ซึ่งใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นจ่อยิงศีรษะตัวเองจนสมองกระจุย นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าทีวีห้องโถงชั้นล่าง
นอกจากนี้ยังมีภรรยา อายุ 51 ปี ถูกยิงเสียชีวิตอยู่บริเวณแคร่ไม้หน้าบ้าน และนางบุญเริ่ม อายุ 79 ปี แม่ยาย ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ตรงม้าหินอ่อนหน้าบ้านใกล้ๆ ศพลูกสาว ซึ่งทั้งหมดถูกอาวุธปืนลูกซองสั้นชนิดเดียวกัน ยิงเข้าตามร่างกายหลายแห่ง ซึ่งจะต้องรอตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ตรวจแนววิถีกระสุนพร้อมเก็บหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนให้กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

เบื้องต้นจากการสอบถามนายประหยัด ยี่อินทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ทราบว่า นายจรัญและนางดวงธิดา คนตาย มีลูกด้วยกัน 2 คน ผู้หญิงทำงานอยู่ กทม. และส่วนลูกชายทำงานอยู่ที่ จ.พิษณุโลก ส่วนนายจรัญ มือปืน ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เกษตรศูนย์วิจัยเกษตรพืชไร่ อ.พรหมพิราม ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงปืนดัง 3 นัด ประมาณบ่าย 2 โมง คาดว่านายจรัญจะยิงแม่ยายก่อนเป็นศพแรก แล้วยิงภรรยาเป็นศพที่ 2
สุดท้ายจึงพบว่านายจรัญ มือปืนที่ก่อเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนยิงปลิดชีพตัวเองตายตามไปด้วยเป็นศพที่ 3 ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากนายจรัญจับได้ว่าภรรยาไปมีชายอื่นที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน จนต้องมีเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลฟ้องร้องคดีหมิ่นประมาทมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2567 โดยมีการตกลงไกล่เกลี่ยยอมความกัน แต่สุดท้ายก็ยังกลับมาอยู่กับภรรยาที่บ้านหลังดังกล่าว ไม่นานก็มีเรื่องระหองระแหงทะเลาะกันอีกเรื่อยมา จนถึงฟางเส้นสุดท้ายขาด ทำให้ต้องมาก่อเหตุฆ่ากันตายอย่างน่าสลดใจในวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อชันสูตรศพเบื้องต้น รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ด้านพ .ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก และรักษาราชการแทน ผกก.สภ.พรหมพิราม เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นสาเหตุมาจากความขัดแย้งในครอบครัว แต่สาเหตุลึกๆ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน รวมทั้งที่มาของอาวุธปืนลูกซองสั้น ที่ผู้ก่อเหตุนำมาใช้ในครั้งนี้ด้วย