ศึกฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประเภท ก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รอบรองชนะเลิศ ที่สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี คู่แรก เป็นการเจอกันระหว่าง โรงเรียนปทุมคงคา พบ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กเดลินิวส์ออนไลน์, ข่าวกีฬาเดลินิวส์, Dailynews Sports และยูทูบช่องเดลินิวส์ออนไลน์
ทั้งคู่ต่างประเดิมแพ้ในเกมแรกแต่ก็ตะลุยด่านอรหันต์เข้ารอบมาได้ โดยรอบที่แล้ว ปทุมคงคา ไล่ตีเสมอ วิชูทิศ 3-3 และยิงจุดโทษชนะ 7-4 ขณะที่ สวนกุหลาบ ทุบชนะ พิชญบัณฑิต 4-2 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ
11 คนแรกของปทุมคงคา นำโดย ณัฐพันธุ์ มีมูซอ, อนุชา ลูตาม ตามคาด ด้าน สวนกุหลาบ มีทีเด็ดจาก ธีรเทพ ระถาพล ที่เพิ่งทำแฮตทริก และแนวรุกดีกรีทีมชาติรุ่นยู-17 ชินพงศ์ บุญมาก เป็นกัปตันทีม
เปิดฉากเกมสู้กันสนุก ปทุมคงคา ได้บุกมากกว่าในช่วงแรก แต่ สวนกุหลาบ เป็นฝ่ายขึ้นนำก่อนจาก พีรณัฐ บัวเนี่ยว นาที 20 ที่ยิงซ้ำเผาขนหลังจาก รัชตพงศ์ กรึกพุดซา ผู้รักษาประตูรับบอลไม่อยู่ จากนั้น ปทุมคงคา พยายามหาทางตีเสมอ แต่นาที 47 สวนกุหลาบ หนีห่าง 2-0 ได้จาก วชิรวิทย์ คูวงษ์วัฒนาเสรี เปิดลูกเตะมุมเข้ามา แต่ รัชตพงศ์ ชกบอลพลาดเข้าประตูตัวเอง
แต่ปทุมคงคาไม่ถอดใจตีไข่แตกไล่มา 2-1 จากจุดโทษของ สรัช เดิมสลุง นาที 58 และน่าจะตีเสมอได้ในนาที 71 เมื่อได้โอกาสยิงจุดโทษ แต่อนุชายิงไปติดเซฟ ปิยวัฒน์ จงมงคลเสถียร
ช่วงทดเจ็บนาทีที่ 3 ปทุมคงคาได้จุดโทษครั้งที่ 3 ท่ามกลางการประท้วงของสตาฟฟ์สวนกุหลาบที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินทำให้เกมหยุดไปนับสิบนาที เปรมศักดิ์ นาดี ตัวสำรองยิงติดเซฟปิยวัฒน์อีกครั้ง จบเกมไปอย่างดราม่า สวนกุหลาบ คว้าชัยหวุดหวิด 2-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 18 ก.พ.
