“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี ได้รับข่าวดี เมื่อ โรดรี มิดฟิลด์ดาวดังกำลังสำคัญของทีม เริ่มฟื้นเจ็บกลับมาลงฝึกซ้อมอีกได้ครั้ง มีโอกาสหวนคืนสนามลงช่วยทีมได้ก่อนกำหนด หลังจากได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างรุนแรง ตั้งแต่เดือน ก.ย. ที่ผ่านมา

เดิมคาดว่า โรดรี จะต้องพักตลอดทั้งฤดูกาล หลังจากได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาด ในเกมที่ แมนฯ ซิตี เสมอ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล 2-2 เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา และการขาดแข้งวัย 28 ปี ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ทีมของ เปป กวาร์ดิโอลา ฟอร์มตกในฤดูกาลนี้ มีคะแนนตามหลังจ่าฝูง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถึง 20 แต้ม แถมยังตกรอบทั้งยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และคาราบาว คัพ

อย่างไรก็ตาม โรดรี เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ปี 2024 อาจกลับมาลงสนามเร็วกว่าที่คาดไว้ หลังจากมีภาพลงฝึกซ้อมเดี่ยวที่สนามฝึกซ้อมเอติฮัด แคมปัส โดยในวิดีโอที่ แมนฯ ซิตี เผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กองกลางทีมชาติสเปนตั้งเป้าจะกลับมาทันศึกฟุตบอลสโมสรโลก ที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 14 มิ.ย. นี้ แต่กุนซือเรือใบสีฟ้า เปป กวาร์ดิโอลา ยังคงระมัดระวังและไม่ได้ระบุกรอบเวลาชัดเจนเกี่ยวกับการคืนสนามของโรดรี
กุนซือชาวสเปน กล่าวว่า “สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเขาคือการฟื้นตัวให้ดี เขาไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว แต่ยังมีเวลาเล่นอีกหลายปี และมันจะเกิดขึ้นหากเขาฟื้นตัวได้ดี”
รูป AFP