ยังคงเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง สำหรับการสูญเสียนักแสดงมากฝีมืออย่าง “สีดา พัวพิมล” แม่ของอดีตพระเอกดัง “อ๊อฟ-อภิชาติ พัวพิมล” ผู้ล่วงลับ ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ในวัย 70 ปี ท่ามกลางความตกใจของแฟนๆ ทั้งประเทศ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ณ ศาลา 7 วัดลาดพร้าว กรุงเทพฯ ได้มีพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพคืนแรกของแม่สีดา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีคนในครอบครัวและเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการมาอำลาแม่สีดาเป็นครั้งสุดท้ายอย่างมากมาย

ทั้งนี้ หลังจากพิธีการรดน้ำศพ “ต่าย สายธาร” นักแสดงดัง อดีตแฟนสาวของอ๊อฟ ได้เปิดใจถึงเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า ทำไมแม่สีดา ถึงไม่อยู่กับลูกสาว ต่าย สายธาร เผยว่า

“ส่วนลูกสาวของแม่ “น้องโอ๊ต” เขาไม่เคยทิ้งแม่นะทุกคน เพียงแต่แม่รักอิสระ ซึ่งโอ๊ตมีการส่งเสียให้แม่ทุกเดือน อันนี้พูดโดยสัตย์จริง ที่ไม่มีการออกมาพูดใดๆ เพราะมันเป็นเรื่องของครอบครัว วันนี้ต่ายเองก็อยากให้น้องทำหน้าที่ของลูกให้ดีที่สุด ช่วงหนึ่งที่โอ๊ตไม่อยู่น้องก็บอกว่าเขาเห็นแม่อยู่กับต่าย น้องเขาก็สบายใจ ต่ายก็ทราบเรื่องนี้มาตลอด แต่มันไม่ใช่เรื่องที่ต่ายจะต้องออกมาพูด วันนี้ต่ายก็ขอพูดเลยแล้วกัน แม่ไม่เคยบอกว่าลูกไม่เคยทิ้งแม่เหมือนกัน มันเป็นความที่เข้าใจผิดในเรื่องของครอบครัวหรืออารมณ์น้อยใจมากกว่า”