การแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 17 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2025 ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เตรียมระเบิดแข้งแล้ว ระหว่างวันที่ 3-20 เม.ย. 68 รายการนี้คัด 8 ทีมไปฟุตบอล 17 ปีโลก ที่ประเทศกาตาร์ ดังนั้น หากผ่านรอบแรก ก็หมายความว่า “ได้ตั๋วทันที”
สำหรับ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุด 17 ปี อยู่กลุ่ม A ร่วมกับ “เจ้าภาพ” ซาอุดีอาระเบีย, อุซเบกิสถาน และจีน โปรแกรมเตะของไทย วันที่ 3 เม.ย. 68 พบ อุซเบกิสถาน เวลาไทย 22.00 น. ที่โอคาซ สเตเดี้ยม, วันที่ 7 เม.ย. 68 (คืนวันที่ 6 เม.ย.) เวลา 00.15 น. พบ ซาอุดีอาระเบีย ที่ คิง ฟาฮัด สปอร์ตส์ ซิตี สเตเดี้ยม, วันที่ 10 เม.ย. 68 (คืนวันที่ 9 เม.ย.) เวลา 00.15 น. พบ จีน ที่โอคาซ สเตเดี้ยม โดยแฟนบอลสามารถติดตามการถ่ายทอดสด ที่ ช่อง T Sports และ Facebook, Youtube : ช้างศึก

ทีมไทยเก็บตัวต่อเนื่อง ไปเข้าแคมป์ที่แอสไพร์ อคาเดมี ประเทศกาตาร์ ก่อนเข้าสู่ซาอุดีอาระเบีย ได้ ซิลวา เม็กเซส ดาวเตะจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมซ้อมมื้อแรก เมื่อ 31 มี.ค. 68 เรียบร้อยแล้ว ขุนพลครบถ้วน คุมทัพโดย “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ชุด 17 ปี

ด้าน “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ในกลุ่มของไทยถือว่าหนักไม่น้อย เพราะอยู่ในสายเดียวกับเจ้าภาพ ขณะที่อุซเบกิสถานถือเป็นทีมระดับท็อป เปรียบได้กับทีมจากยุโรปผลงานทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติทำได้ดีมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่จีนแม้ว่าช่วงหลังผลงานในระดับชาติจะไม่ดี แต่ว่าการจะเอาชนะนั้นไม่ง่าย
เกมแรก พบ อุซเบกิสถาน ถือว่าสำคัญมาก หากมีแต้มหรือสามารถชนะได้ จะทำให้เกม 2 ที่จะพบกับซาอุดีอาระเบียนั้นจะเล่นง่ายขึ้น แน่นอนว่าไทยคงจะเอาชนะเจ้าภาพได้ยาก แต่ถ้าออกสตาร์ตได้ดีในเกมแรก เชื่อว่าจะสร้างความมั่นใจให้ทีมได้มากเช่นกัน จากนั้นจะเป็นการตัดสินทีมเข้ารอบน็อกเอาต์ด้วยการพบกับจีนในนัดสุดท้าย
“กลุ่มนี้ผมมองว่าเรากับจีนสูสีกันมากที่สุด มีโอกาสที่เราจะเก็บ 3 คะแนนได้ ดังนั้นทัวร์นาเมนต์นี้สิ่งสำคัญที่สุดคือเกมแรกกับอุซเบกิสถาน” จเด็จ กล่าว.



