สัปดาห์แรกของการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ค่ายรถที่เข้าร่วมงานกวาดยอดจองไปแล้วมากกว่า 2.4 หมื่นคัน มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 29.1% สาเหตุมาจากความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน และการเปิดตัวรถยนต์ในกลุ่ม xEV รุ่นใหม่ๆ ของค่ายรถ
นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ และ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ขณะนี้งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ได้ผ่านมาถึงครึ่งทางของการจัดงาน โดยยังคงได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคเข้ามาร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก เหตุผลสำคัญมาจากการที่ภายในงานปีนี้มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่ม xEV ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการแข่งขันในตลาดกันค่อนข้างสูงในปัจจุบัน

สัปดาห์แรกของการจัดงาน มีรายงานตัวเลขจากค่ายรถที่นำรถ เข้ามาร่วมจัดแสดงภายในงาน พบว่ามีตัวเลขยอดจองรถยนต์ 24,744 คัน คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึง 29.1% (ซึ่งตัวเลขดังกล่าวยังไม่รวมยอดจองจากบางแบรนด์ที่ของส่งยอดในวันสุดท้าย)

ทั้งนี้ ตัวเลขยอดจองรถยนต์ภายในงานเพิ่มขึ้นจากเป้าหมายที่ทางคณะผู้จัดงานฯ คาดการณ์ไว้ ส่วนหนึ่งเพราะในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ปีนี้ มีผู้จำหน่ายรถยนต์ xEV เข้ามาร่วมงานหลายแบรนด์ และยังมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีกหลายรุ่น แต่คงต้องรอดูตัวเลขยอดจองหลังจบงานอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ว่าจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมามากน้อยเพียงใด อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวอาจจะทำให้ยอดจองโดยรวมลดลงประมาณ 5%

ในช่วงระยะเวลาที่เหลือของการจัดงาน อยากเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้ามาเลือกชม เลือกซื้อรถภายในงาน เพราะนอกจากเป็นการรวมรถยนต์ทุกค่ายไว้ในงานเดียวแล้ว ผู้เข้าชมงานยังมีโอกาสได้สัมผัสกับนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำและประสิทธิภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เปิดประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่แห่งอนาคต นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังมีโอกาสลุ้นรับรางวัลต่างๆ มากมายอีกด้วย
ตารางยอดจองรถยนต์ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46
ระหว่างวันที่ 26-31 มีนาคม 2025
| รายชื่อ | จำนวน (คัน) |
| ASTONMARTIN | NA |
| AUDI | NA |
| AVATAR (CHANGAN) | 137 |
| BMW | NA |
| BYD | NA |
| DEEPAL (CHANGAN) | 2,576 |
| DENZA | NA |
| FORD | 399 |
| FARIZON | 175 |
| GAC (AION+HUYTEEC) | 3,140 |
| GWM | 1,972 |
| GEELY | 395 |
| HONDA | 2,136 |
| HYUNDAI | 156 |
| ISUZU | 794 |
| JEEP | NA |
| JUNEYAO | 33 |
| KIA | 168 |
| LEXUS | 37 |
| MASERATI | NA |
| MAZDA | 529 |
| MERCEDES-BENZ | NA |
| MG | 2,176 |
| MINI | NA |
| MITSUBISHI | 1,565 |
| NETA | 387 |
| NISSAN | 1,255 |
| OMODA&JAECOO | 540 |
| PEUGEOT | NA |
| PORSCHE | NA |
| ROLLS-ROYCE | NA |
| RIDDARA | NA |
| SUZUKI | 542 |
| TOYOTA | 4,573 |
| VOLVO | NA |
| XPENG | 506 |
| ZEEKR | 553 |
| TOTAL | 24,744 |
หมายเหตุ: ASTON MARTIN, AUDI, BMW, BENTLEY, JEEP, LEXUS, MASERATI, MERCEDES-BENZ, MINI, PEUGEOT, PORSCHE, ROLLS-ROYCE, VOLVO, RIODDARA, BYD และ DENZA แจ้งยอดวันสุดท้าย



