ยังคงร้อนแรงกันอย่างต่อเนื่องสำหรับประเด็นดราม่าของแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic ของคนกลุ่มหนึ่งที่ออกมาพูดเหยียดชาวอีสานจนกลายเป็นเรื่องราวร้อนแรงทั่วทุกวงการที่ต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นสุดเดือดต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และลามไปถึงหลายๆ ประเด็นต่อเนื่องที่มีการต่อยอดไป

ล่าสุดนักแสดงตลกคนดัง หม่ำ จ๊กมก ได้ออกมาอัพเดทคลิปผ่านช่องยูทูบ เอ็นดู วงษ์คำเหลา โดยใช้ชื่อคลิปว่า เครียด และมีการพูดถึงเรื่องนี้บางช่วงบางตอนว่า

หม่ำ เผยว่า “ไม่รู้แผ่นดินที่ราบสูงไปทำอะไรให้เขาก็ไม่รู้ เวรกรรมแท้ๆ น่าสงสาร อย่าไปตอบไปโต้เขาเลย เรื่องนี้ไม่รู้ว่าพวกผมไปทำอะไรให้เขา ถ้าไปทำให้เขาเจ็บช้ำน้ำใจผมก็ขอโทษแทนแล้วกัน แต่ไม่ได้ทำอะไรก็ไม่รู้ว่ามาว่าแผ่นดินที่ราบสูงผมได้ยังไง พี่เคารพสิทธิส่วนบุคคลของน้อง ความส่วนตัวของน้องพี่เคารพนะ แต่ว่าประเทศไทยมี 4 ภาค ทุกคนมีวัฒนธรรมแต่ละภาคไม่เหมือนกัน มีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน ฉะนั้นก็ไม่เป็นไรถ้าน้องคิดว่าแผ่นดินที่ราบสูงไม่ดีกับน้องก็ไม่เป็นไรพี่ก็ไม่ได้ว่าอะไรน้องหรอก แต่พวกพี่ก็ไม่ได้ไปทำอะไรให้น้องนะ เป็นกำลังใจให้น้องเสมอ จะอยู่เคียงข้างน้องตลอด ให้น้องสบายใจของน้องไปเลยนะ เห็นว่าเขาไม่พูด เขาไม่ได้โง่นะ เห็นว่าเขาไม่อยากต่อปากต่อคำ คือ เขาคนซื่อ (ด่าพ่อด่าแม่ด้วย) ก็ไม่เป็นไร ว่ากันไปตามนั้น นี่ก็เบาๆ บางๆ ตามสบายนะไอ้น้อง ถ้าน้องคิดว่าพูดไปแล้วมีความสุขก็ทำกันไป”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากยูทูบ เอ็นดู วงษ์คำเหลา