เมื่อวันที่ 24 เม.ย. นายชัชวาล พรอมรธรรม รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีเดินรถเพชรบุรี และสถานีเดินรถหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดหารายได้ รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ และรายได้การเดินรถบริษัทฯ พร้อมให้กำลังใจพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยปัจจุบันสถานีเดินรถเพชรบุรี มีผู้โดยสารมาใช้บริการรถโดยสาร และรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง จึงมีแนวคิดพัฒนาให้เป็นจุดจอดรถที่มีสินค้าท้องถิ่นมาวางจำหน่าย เพราะเพชรบุรีขึ้นชื่อเรื่องขนมหวานเมืองเพชร เช่น ขนมหม้อแกงน้ำตาลโตนด และสินค้าอื่นๆ เพื่อให้ผู้โดยสารที่จะมาใช้บริการได้จับจ่ายใช้สอย ซื้อเป็นของฝาก และเป็นการหารายได้เพิ่ม รวมทั้งกระจายรายได้สู่ชุมชนด้วย

นายชัชวาล กล่าวอีกว่า ส่วนสถานีเดินรถหัวหิน จากการติดตามผลการเปิดเดินรถโดยสารเชื่อมต่อท่าอากาศยานดอนเมือง-หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 216 กิโลเมตร ค่าโดยสาร 200 บาท ซึ่งให้บริการมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2568 พบว่า ผู้ใช้บริการมีความต้องการให้ปรับเวลาเดินรถ และให้เพิ่มจุดจอดรับส่งผู้โดยสารเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางมากขึ้น บขส. จึงได้ปรับตารางเดินรถใหม่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2568 ดังนี้ เส้นทางท่าอากาศยานดอนเมือง-หัวหิน ให้บริการวันละ 4 เที่ยววิ่ง (ไป-กลับ) แบ่งเป็น เที่ยวไป 2 เที่ยววิ่งต่อวัน รถออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 08.00 น. และ 15.00 น.

มีจุดจอดรับ-ส่ง 8 จุด ได้แก่ 1.รถออกจากอาคาร Service Hall ท่าอากาศยานดอนเมือง 2.เข้ารับ-ส่ง ผู้โดยสารสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 3.เข้ารับจุดจอดมหาชัย (หน้าห้างเซ็นทรัลมหาชัย) 4.ส่งผู้โดยสารที่หน้าห้างบิ๊ก C เพชรบุรี จ.เพชรบุรี 5.เข้ารับ-ส่ง ผู้โดยสารที่สถานีเดินรถเพชรบุรี 6.ส่งผู้โดยสารที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. แยกชะอำ 7.ส่งหน้าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ทมอลล์ และ 8.ส่งผู้โดยสารที่สถานีเดินรถหัวหิน

ส่วนเที่ยวกลับ 2 เที่ยววิ่งต่อวัน รถออกจากสถานีเดินรถหัวหิน เวลา 09.00 น. และ 15.30 น. มีจุดจอดรับ-ส่ง 7 จุด ได้แก่ 1.รถออกจากสถานีเดินรถหัวหิน 2.รับผู้โดยสารหน้าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ทมอลล์ 3.เข้ารับผู้โดยสารที่ ปั๊มน้ำมัน ปตท. แยกชะอำ 4.เข้ารับผู้โดยสารสถานีเดินรถเพชรบุรี 5.ส่งผู้โดยสารที่ (หน้าห้างเซ็นทรัลมหาชัย) 6.ส่งผู้โดยสารที่อาคาร Service Hall ท่าอากาศยานดอนเมือง และ 7.ส่งผู้โดยสารที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2