เมื่อวันที่ 25 เม.ย. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. พร้อมคณะ ได้บินด่วนลงพื้นที่บริเวณชายหาดหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากเครื่องบินเล็ก รุ่น ROYAL THAI POLICE 36964 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งใช้ในภารกิจตรวจสอบสภาพอากาศก่อนฝึกซักซ้อมการโดดร่ม ของตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ตกลงในทะเล จนทำให้ตำรวจเสียชีวิตจำนวน 5 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 นาย
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ เปิดเผยว่า พบว่าช่างเครื่องและผู้โดยสาร จำนวน 6 ราย ประสบอุบัติเหตุ หลังจากได้ยินเสียงเครื่องยนต์ มีเสียงดังคล้ายเสียงระเบิด นักบินจึงพยายามที่จะหักเครื่องไปทางเข้าสู่พื้นที่ของสนามบิน โดยไม่ยอมหันไปทางบ้านเรือนประชาชนและโรงแรม แต่ไม่สามารถทำได้ ทำให้เครื่องบินตกลงในทะเลดังกล่าว เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 นาย บาดเจ็บสาหัส 1 นาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการยังน่าเป็นห่วง
ขณะนี้ได้สั่งการให้เตรียมให้การช่วยเหลือ เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต และปูนบำเหน็จอย่างเต็มที่ ซึ่งคาดว่าอาจจะนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดตั้งบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา ก่อนที่จะส่งมอบร่างให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพื้นที่ของผู้เสียชีวิต ส่วนในการกู้ซากต้องใช้เวลา เบื้องต้นได้สั่งการให้เตรียมการกู้ซากเครื่องบินลำดังกล่าวแล้ว.