ณ สนามกอล์ฟค่ายวีรวัฒน์โยธิน มทบ.ที่ 25 นายประหยัด ต๊ะสุยะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดโครงการกอล์ฟบำบัดสำหรับบุคคลออทิสติก โดยมี พล.ต.ไชยนคร กิจคณะ ผบ.มทบ.ที่ 25 นายธีรยุทธ ดวงมณี ปชส.จังหวัดสุรินทร์ ชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติก อ.เมือง สุรินทร์ จ.สุรินทร์ คณะกรรมการชมรมฯ เด็ก ผู้ปกครอง เข้าร่วมพิธีเปิด

โครงการกอล์ฟบำบัดสำหรับบุคคลออทิสติกนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะส่งเสริม พัฒนาศักยภาพ ทั้งด้านร่างกาย พฤติกรรม การเข้าสังคม การเรียนรู้กฎกติกา การรับฟังคำสั่ง การปฏิบัติตามคำสั่ง การรู้จักการรอคอย การควบคุมอารมณ์ และปรับพฤติกรรมตนเองให้เหมาะสมผ่านทักษะกีฬากอล์ฟ ที่ทางชมรมฯ ได้จัดขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ยังไม่มีที่ใดนำทักษะมาปรับใช้กับการฝึกปรับพฤติกรรมของเด็กพิการ นอกจากเด็กออทิสติกในโครงการแล้ว ลูกๆ สมาชิกที่เป็นผู้พิการประเภทอื่น ก็ได้ร่วมในกิจกรรมนี้ด้วย

โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สุรินทร์ ได้จัดขึ้น พร้อมมอบกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัด จำนวนเงินรวม 91,300 บาท ในการนี้ พล.ต.ไชยนคร กิจคณะ ผบ.มทบ.ที่ 25 ได้พบปะและพูดคุยกับเด็ก ผู้ปกครองที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ด้วย