จากกรณีศาลออกหมายจับ นายศุภกรณ์ รักวิวัฒน์ หรือ ‘ไอ้บิน ควนกุน’ อายุ 37 ปี หัวโจก พร้อมพวกอีก 3 คน คือนายจรณชัย สมาธิ หรือแต้ม อายุ 32 ปี นายปิยะศักดิ์ สุวรรณมณี หรือแจ๊ค อายุ 33 ปี และนายรพีพันธ์ บุญเกื้อ หรือเถือก อายุ 36 ปี ในคดีร่วมกันยิงและฆ่าเผานั่งยางอย่างโหดเหี้ยม 3 ศพ ภายในสวนปาล์มน้ำมันพื้นที่ หมู่ 1 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเปิดปฏิบัติการไล่ล่าติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาอย่างต่อเนื่อง
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 พ.ค. พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ต.ศิวกรณ์ แป้นไทย สว.กก.สส.ภ.จว.ตรัง และกำลังตำรวจควบคุมตัว 1 ใน 4 ผู้ต้องหา คือ นายศุภกรณ์ รักวิวัฒน์ หรือ ‘ไอ้บิน ควนกุน’ อายุ 37 ปี หัวโจกในคดีนี้ ออกจากห้องขัง มาสอบปากคำภายในห้องสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เป็นผู้สอบปากคำด้วยตัวเอง ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ มีสีหน้าที่เคร่งเครียด และซูบผอมอย่างเห็นได้ชัดเจน ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนจำนวนมากปักหลักเฝ้าติดตามข่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรังหรือหน่วยสวาทศรีตรัง ตรึงกำลังเข้มนอกห้องสอบสวน

สำหรับพฤติการณ์การจับกุมนายบิน เริ่มขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยนายบิน พยายามประสานผ่านทางญาติ เพื่อให้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ เนื่องจากหวาดกลัวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าวิสามัญฆาตกรรม แต่นายบินพยายามสร้างเงื่อนไขกับตำรวจในการขอมอบตัว เช่น หากมอบตัวจะขอประกันตัว เป็นต้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยินยอมรับในเงื่อนไขของผู้ต้องหาอย่างเด็ดขาด
ตร.ลั่น! พร้อมจับตายทันทีหากคิดต่อสู้ ปิดเขาบรรทัดล่าแก๊ง ‘ไอ้บิน ควนกุน’ ฆ่า 3 ศพ
จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบที่หลบซ่อนตัวของนายบิน ซึ่งอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง จึงพยายามเข้าปิดล้อมกดดันอย่างหนัก ก่อนที่จะเข้าบุกจับกุมตัวนายบินได้ในทันที เนื่องจากเจ้าตัวไม่คิดที่จะต่อสู้เนื่องจากหวาดกลัวว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมเช่นกัน

ในเบื้องต้น จากควบคุมตัวมาใน สภ.บ้านโคกยางและทำการสอบเครียดดังกล่าว จนขณะนี้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากการสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด นายบินยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
ขณะเดียวกันเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายจรณชัย สมาธิ หรือแต้ม อายุ 32 ปี หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุได้เช่นเดียวกัน ในพื้นที่ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ภายหลังจากนายแต้มมีความเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าไปจำนวนหลายนายเข้าไปกดดันตัวนายแต้ม จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งในเบื้องต้นยังควบคุมตัวนายแต้ม อยู่ในห้องขัง สภ.วังวิเศษ

ส่วนผู้ต้องหา อีก 2 รายคือ นายปิยะศักดิ์ สุวรรณมณี หรือแจ๊ค อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นคนลั่นไกยิงผู้ตายทั้งหมดทุกคน และนายรพีพันธ์ บุญเกื้อ หรือเถือก อายุ 36 ปี ยังอยู่ในระหว่างการหลบหนี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างกดดันและติดตามตัวและทางตำรวจยังยืนยันตามเดิมว่าหากผู้ต้องหาที่เหลืออยู่คิดที่จะต่อสู้พร้อมที่จะวิสามัญฆาตกรรมในทันที.



