แมนเชสเตอร์ ซิตี ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตัดสินใจล้มแผนคว้าตัว โฟลเรียน เวียร์ตซ์ จอมทัพพรสวรรค์ของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาเสริมทัพแล้ว หลังมองว่า เม็ดเงินที่ต้องใช้ในการปิดดีลนี้สูงเกินความจริงไปเยอะทีเดียว
แมนฯ ซิตี อยากได้ เวียร์ตซ์ มาปั้นเกมแทน เควิน เดอ บรอยน์ ที่เตรียมลาทีมหลังหมดสัญญาในช่วงซัมเมอร์นี้ ทว่าล่าสุด “บีบีซี” สื่อเมืองผู้ดี รายงานว่า “เรือใบสีฟ้า” ตัดสินใจถอนตัวจากดีลนี้แล้ว หลังพบว่า เมื่อรวมค่าตัว, ค่าจ้าง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ แล้ว พวกเขาจะต้องใช้เงินสูงถึง 252 ล้านปอนด์ (ราว 11,088 ล้านบาท) ในการคว้า ดาวเตะวัย 22 ปี มาร่วมทีม
จากการถอนตัวของ “เรือใบสีฟ้า” ดังกล่าวทำให้ ลิเวอร์พูล และ บาเยิร์น มิวนิค กลายเป็น 2 ตัวเต็งที่จะได้ตัว เวียร์ตซ์ ซึ่งทำไป 16 ประตูกับ 15 แอสซิสต์รวมทุกรายการในซีซั่นนี้ ไปร่วมทีม
ส่วน แมนฯ ซิตี เตรียมจะหันไปล่าตัวเป้าหมายรายอื่นที่พวกเขามองว่า มีค่าตัวสมเหตุสมผลอย่าง มอร์แกน โรเจอร์ส ของ แอสตัน วิลลา หรือ ทิยานี ไรน์เดอร์ส ของ เอซี มิลาน มาเสริมแกร่งเพื่อเป็นตัวแทนของ “เคดีบี” ต่อไป.
ภาพ AFP