เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ ห้องประชุมอาคารอเนกประสงค์สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาท (สำนักงาน ปภ.จังหวัดชัยนาท ) พ.ต.อ.ญาณพัทธ์ สวนแก้วผกก.ฝอ.ภ.จว.ชัยนาท เป็นประธานการฝึกศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดชัยนาท กรณีอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 โดยมีนายคำรณ อิ่มเนย
หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดชัยนาท , นายวีระภัย แพร่งสุวรรณ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชัยนาท , น.ส.แสงเดือน สมสุขหัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์และการจัดการ สำนักงาน ปภ.จังหวัดชัยนาท และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดชัยนาท เข้ารับการฝึกเตรียมความพร้อมเผชิญอุทกภัยที่อาจเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน

โดยจำลองสถานการณ์สมมุติ (Simulation) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เข้ารับการฝึก หรือ “Player” ได้ฝึกปฏิบัติตามบทบาทของตนจริงในสถานการณ์จำลองตั้งแต่การรับแจ้งเหตุ การวิเคราะห์สถานการณ์ การสั่งการ การอพยพประชาชน การจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว รวมถึงการจัดการทรัพยากรและการสื่อสารข้อมูลข่าวสารให้ได้ทันท่วงที เนื่องจากจ.ชัยนาทเป็นพื้นที่เสี่ยงต่ออุทกภัยตั้งอยู่ในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา การฝึกซ้อมดังกล่าวจึงเสริมสร้างศักยภาพและความมั่นคงด้านความปลอดภัยให้แก่ประชาชนชาวชัยนาทได้ในระยะยาวต่อไป