เรียกได้ว่าคนในวงการบันเทิงโดนมิจฉาชีพนำภาพมาสร้างข่าวปลอมกันไม่น้อย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนักแสดงตลกชื่อดัง “ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม” ได้ถูกมิจฉาชีพเพจเว็บพนัน สร้างสถานการณ์ลงคลิปว่าเธอได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งคลิปดังกล่าว ได้ถูกแชร์ว่อนโซเชียลจนทำให้หลายคนหลงเชื่อ

ล่าสุดพอตุ๊กกี้ได้ทราบข่าวถึงขั้นเดือดหนัก โพสต์คลิปชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งในคลิปได้แนบภาพข่าวปลอม พร้อมทั้งแปะข้อความว่า “เฟคนิวส์” รวมถึงเขียนแคปชั่นพร้อมให้เลขเสี่ยงดวง เผื่อเป็นโชคลาภให้กับคนที่ได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ว่า

“สูนมาก บอกเลยค่ะ ในแอปหลุมดำคนเข้าไปดูเป็น 1,000,000 แล้วก็มีคนเชื่อ สุดท้ายได้เอ็นเกจจากการปล่อยข่าวเฟค แล้วก็ปิดท้ายด้วยแปะเว็บพนัน อย่าหลงเชื่อ ฝากบอกคนแก่คนเฒ่าเราด้วยไม่ต้องแชร์ เพราะการแชร์คือการสนับสนุนให้มีคนเข้าไปซัพพอร์ตมันสำคัญมันได้ยอดในการ promote เว็บพนัน ฝากทุกคนด้วยนะคะ จัดการไม่ได้หรอกจับไม่ได้ด้วย ถ้ามองมุม + ถือซะว่ามันต่ออายุเราเพิ่มอีก แต่ที่สำคัญ อีกสองวันหวยออก อายุ ตุ๊กกี้ มีผลไหมนะ ตามนี้นะคะ 45/46/47 เกิด 15/22 บนความสูนก็ยิ้มได้”

งานนี้หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปยังสาธารณะ ทำเอาถูกใจนักเสี่ยงดวงไม่น้อย รวมถึงหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าวไม่น้อย อาทิ ใช่ งงมาก แม่หนูโทรฯ มาหาเลย หนูบอกแม่หลังจากนี้ดูข่าวในทีวีห้ามดูในนั้นแล้ว, พอด่ามันลบเมนต์ค่ะ หนูแบบเมื่อไหร่จะหมดๆ ไปสักทีพวกหากินแบบนี้, เยอะมากค่ะ ครั้งก่อน พ่อปู่มาถาม พี่สมรักษ์ตายแล้วเหรอ? คนแก่ชอบเชื่อด้วย, ลงข่าวทั้งหมดเลยครับแม่ครูเพ็ญศรี แจ้งความครับครู, แล้วแม่หนูอายุ 77 ดูข่าวพี่ใน ตต. แล้วเชื่อจริงจังมาก ยังมาว่าหนูทำแต่งานไม่เปิดข่าวดูบ้างล่ะ จนหนูเปิดคลิปนี้ให้แกดูแกถึงจะเชื่อ 555555 และอีกมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก tukky66



