เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอณุรักษ์ พุ่มพว หรืออี๊ด ผู้สมัคร สก. เขตจตุจักร กลุ่มคนทำงาน เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่พบปะและรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชนในเขตจตุจักรว่า จากการเดินหน้าหาเสียงพบว่าครอบครัวคนทำงานในพื้นที่ต้องแบกรับภาระและค่าใช้จ่ายสูงในการส่งบุตรหลานไปเรียนไกลบ้าน “กลุ่มคนทำงาน” ในฐานะทีมอิสระไม่ขึ้นตรงกับพรรคการเมืองใด จึงพร้อมขับเคลื่อนแนวคิด “กรุงเทพฯ เป็นไปได้” ผ่านกลไกสภา กทม. ปรับปรุงข้อบัญญัติเมือง 7 ด้าน โดยชูนโยบายเร่งด่วนด้านการศึกษาเพื่อเพิ่มห้องเรียนในโรงเรียนสังกัด กทม. ทั้ง 7 แห่งในเขตจตุจักร รองรับจำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้น

โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ตนได้นำเสนอแนวคิดพลิกโฉมเมืองหลวงด้วยการจับมือกับภาคเอกชนและสถานศึกษาในพื้นที่ ร่วมกันจัดตั้ง “ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนยุคใหม่” โดยมีโมเดลขยายพื้นที่การศึกษาด้วยการนำพื้นที่ว่าง หรืออาคารคอนโดมิเนียมในเขตจตุจักรที่มีสภาวะเหลือเฟือล้นตลาด (Oversupply) มาปรับปรุงพัฒนาให้เป็นพื้นที่เรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชน ช่วยให้เด็ก ๆ ได้เรียนหนังสือในสถานศึกษาที่มีคุณภาพใกล้บ้านตนเอง โดยที่ผู้ปกครองไม่ต้องเผชิญปัญหารถติดและไม่ต้องส่งบุตรหลานไปเรียนไกลบ้านอีกต่อไป

“การลงพื้นที่ทำซ้ำๆเห็นชัดว่า จตุจักรต้องการ การจัดการพื้นที่เมืองให้เกิดประโยชน์สูงสุด กลุ่มคนทำงาน พร้อมทำงานบนฐานข้อมูลที่แม่นยำและเปิดเผยงบประมาณโปร่งใส การดึงศักยภาพของพื้นที่คอนโดฯ มารองรับระบบการศึกษา จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของครอบครัวคนทำงานได้จริง ตนพร้อมนำประสบการณ์ด้านงานสื่อสารมวลชนและงานบริหารที่มี เพื่อเข้าไปผลักดันข้อบัญญัติใหม่ในสภา กทม. เพื่อเปลี่ยนแนวคิดการศึกษาใกล้บ้านให้เป็นไปได้จริงเพื่อคนจตุจักรทุกคน” นายอณุรักษ์ กล่าวย้ำ