ความเคลื่อนไหววอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย วันที่ 2 ของการเตรียมตัว ชุดทำศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2025 ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน นักกีฬาและทีมงานได้รับประทานอาหารมื้อพิเศษซึ่งได้รับการรับรองโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง ก่อนเข้าสู่การฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ

การฝึกซ้อมในวันนี้ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง โดยเน้นทดสอบระบบการรับ-ตบ และการประสานงานของผู้เล่นหลัก ซึ่งปกติจะมีการทดสอบระบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับทีมชาติโปแลนด์ในนัดเปิดสนามวันที่ 4 มิถุนายนนี้
ด้าน “เฝิงคุณ” ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก พร้อมส่งกำลังใจให้ทุกคนโชคดีในการแข่งขัน
ขณะที่ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ กัปตันทีม กล่าวว่า “สนามซ้อมที่ปักกิ่งมีมาตรฐานดี ทุกคนสามารถปรับตัวและเข้าแบบฝึกซ้อมได้อย่างรวดเร็ว”
ด้าน “โมเม” ธนัชชา สุขสด “ให้ความเห็นว่า การปรับตัวของทีมเป็นไปอย่างราบรื่น ส่งผลให้การซ้อมในวันนี้มีประสิทธิภาพตามเป้าหมาย”
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยในสัปดาห์แรก มีดังนี้ วันที่ 4 มิ.ย. เวลา 14.00 น. พบ โปแลนด์, วันที่ 5 มิ.ย. เวลา 14.00 น. พบ เบลเยียม,วันที่ 6 มิ.ย. เวลา 18.30 น. พบ ตุรกี, วันที่ 8 มิ.ย. เวลา 14.00 น. พบ ฝรั่งเศส





