เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายธนเสฏฐ์ ญาติเฉลิมรัตน์ อายุ 31 ปี เจ้าของอู่รถ DYNO JET KHONKAEN ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 305 หมู่ 10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น นำพนักงานประจำร้าน ช่วยกันขนยางรถยนต์มือสอง จากอู่ซ่อมรถหลายแห่งของ จ.ขอนแก่น รวมกว่า 200 เส้น เพื่อเตรียมนำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ทหารที่ จ.สุรินทร์ ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อมนำไปทำเป็นบังเกอร์ ในเขตชายแดนที่ติดกับประเทศกัมพูชา จากกรณีพิพาทเขตพื้นที่ที่กำลังเกิดขึ้น โดยมีกำหนดการเดินทางในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.)

นายธนเสฏฐ์ กล่าวว่า ภายหลังจากเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่ จ.อุบลราชธานี และหลายจังหวัดตามแนวเขตชายแดน มีการโพสต์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว จึงได้ติดต่อสอบถามไปว่าต้องการเพิ่มอีกหรือไม่ และได้มีการพูดคุยกับทางหัวหน้าชุดที่อยู่ในพื้นที่ จึงได้เร่งทำการรวบรวมยางรถยนต์ แต่ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี มียางรถยนต์เพียงพอแล้ว แต่ที่ จ.ศรีสะเกษ และ จ.สุรินทร์ ที่ยังขาดอยู่เยอะ จึงพูดคุยกับทีมงานร้านซ่อมรถและขายยางที่รู้จักกัน รวบรวมยางรถยนต์เก่าให้ได้มากที่สุด

“นอกจากยางรถยนต์แล้ว ยังมีสิ่งจำเป็นอื่นๆ อย่างเช่นข้าวสารอาหารแห้ง และยากันยุง ที่ทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ขอเป็นยากันยุงแบบทาและฉีด แต่สถานการณ์ไม่ได้มีการสอบถามแต่อย่างใด ว่าจะมีแนวโน้มมากน้อยขนาดไหนในการเกิดการสู้รบ” นายธนเสฏฐ์ กล่าว

นายธนเสฎฐ์ กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้ตนเองและทีมงานจะเริ่มขนย้ายยางรถยนต์มือสองทั้งหมด ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ โดยจ้างรถหกล้อในการบรรทุก ซึ่งทางรถหกล้อก็ร่วมด้วยช่วยกันโดยคิดเพียงค่าน้ำมัน นอกจากนี้ตามเส้นทางที่ใช้เดินทาง ยังมีพรรคพวกที่จะร่วมสนับสนุนยางรถยนต์อีกหลายเส้นทั้งในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ อ.หนองสองห้อง และอีกหลายแห่งตลอดเส้นทางไปถึง จ.สุรินทร์ รวมแล้วคาดว่าจะได้ประมาณ 600 เส้น

“นอกจากนี้ยังได้รับการประสานงานจาก จ.เพชรบุรี และ จ.นครราชสีมา ที่ต้องการนำยางรถยนต์มาสมทบเพิ่มอีก ซึ่งทุกคนล้วนแต่เห็นโพสต์ที่ตนเองโพสต์ลงไป จึงได้เป็นจุดเริ่มต้นในการรวบรวมยางรถยนต์ในครั้งนี้ ซึ่งตนเองคิดว่าจะมีประโยชน์อย่างมากให้กับเจ้าหน้าที่ที่มาจากน้ำใจของตนเองและพรรคพวก” นายธนเสฎฐ์ กล่าวทิ้งท้าย.