สื่อของออสเตรเลีย พากันวิจารณ์การตัดสินใจของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่ไล่ตะเพิด แอนจ์ ปอสเตโคกลู กุนซือชาวออสเตรเลีย ว่าเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ ทั้งที่พาทีมได้แชมป์ยูโรป้า ลีก
สเปอร์ ได้แชมป์ยุโรปครั้งแรกในรอบ 41 ปี สวนทางกับผลงานในลีกที่แย่ที่สุดนับแต่ปี 1976-77 โดย “เดอะ ซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์” สื่อยักษ์ใหญ่ ตำหนิ ดาเนียล เลวีย์ ประธานสโมสรว่า “เลือดเย็น” และ “สโมสรจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต ไม่ว่าคนที่มาแทนจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม มันจะมีคำถามที่ไม่อาจตอบได้ว่า จะเป็นยังไง ถ้า ปอสเตโคกลู คุมทีมเป็นปีที่ 3?”
ด้าน รอบบี สเลเตอร์ อดีตทีมชาติออสเตรเลีย เขียนบทความว่า “เลวีย์ ทำผิดพลาดครั้งใหญ่ ทำให้ตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แฟนๆ สเปอร์ไม่ชอบเขาอยู่แล้ว และตอนนี้เขากำลังเสี่ยงครั้งใหญ่”
ขณะที่สถานีโทรทัศน์ ABC วิจารณ์อย่างรุนแรง เมื่อยกย่อง แอนจ์ ว่าพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคือผู้ชนะในทุกลีกที่ไป ไม่ว่าจะเป็นสกอตแลนด์, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น และอังกฤษ การไล่ ปอสเตโคกลู ออกนั้น สอดคล้องกับชื่อเสียงของทอตแนม ในช่วงหลังที่โยนสถานการณ์ที่มีแนวโน้มดีทิ้งไป และทำให้แฟนบอลอึดอัด หรืออาจถึงขั้นทรมาน



