เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ และทีมงาน ได้ผนึกกำลังกับ ป.ป.ส. ภาค 6 และศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุตรดิตถ์ สกัดจับขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ

การจับกุมครั้งนี้ นำโดย พ.ต.อ.โสภณกรณ์ ช้างลอย ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ พร้อมกำลัง ได้เข้าจับกุม นายนิธาน์ อายุ 43 ปี และนางสาวสิริพร อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนประมาณ 500,000 เม็ด

การจับกุมเกิดขึ้นจากการขยายผลและสืบทราบว่าจะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด ส่งมอบยาที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามจนพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน ญว 3923 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาจอดหน้าห้องพักหมายเลข 6 และเห็นนายนิธาน์ เคลื่อนย้ายยาเสพติดใส่รถ โดยมีนางสาวสิริพร ยืนดูอยู่

ขณะเข้าแสดงตัว นายนิธาน์ พยายามเร่งเครื่องพุ่งชนเจ้าหน้าที่ ทำให้ตำรวจต้องใช้ปืนยิงยางล้อรถเพื่อหยุดยั้ง ก่อนเข้าควบคุมตัวทั้งสองและตรวจค้นรถ พบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกเล็ก ถุงละ 200 เม็ด มัดรวม 10 ถุง เป็น 1 ก้อน จำนวน 250 ก้อน รวมทั้งหมดประมาณ 500,000 เม็ด

ทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้รับคำสั่งจาก นายโจ๊ก หรือ นายจักรกฤษ อายุ 43 ปี ให้นำยาบ้าทั้งหมดไปวางตามจุดต่างๆ โดยได้ค่าจ้าง 100,000 บาท นายนิธาน์ ทำหน้าที่ขับรถ ส่วนนางสาวสิริพร ซึ่งเป็นภรรยา ทำหน้าที่ดูต้นทาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป