เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “ท่านเปา” ได้เผยแพร่ภาพถ่ายของหญิงสาวที่รู้จักกันในชื่อ “สีกากอล์ฟ” ในหลายอิริยาบถ พร้อมระบุข้อความที่สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ว่า เธอคือผู้เขย่าบัลลังก์สงฆ์ที่ทำให้พระผู้ใหญ่หลายรูปต้องลาสิกขาหรือเสียตำแหน่งไป
ข้อความบนเพจระบุว่า “สีกากอล์ฟ ผู้เขย่าบัลลังก์สงฆ์ พระผู้ใหญ่สึกกันระนาว ด้วยฤทธิ์เดชของเธอ พิชิตพระผู้ใหญ่ไปแล้วหลายองค์” ซึ่งชี้ให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของสีกากอล์ฟที่กลายเป็นตัวแปรสำคัญในเหตุการณ์สะเทือนวงการสงฆ์ในช่วงเวลานี้

โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวและการสอบสวนเกี่ยวกับความสัมพันธ์เชิงไม่เหมาะสมระหว่างสีกากอล์ฟกับพระผู้ใหญ่หลายรูปในหลายวัด ส่งผลให้เกิดการสึกพระและการตั้งคำถามต่อความโปร่งใสของวงการสงฆ์อย่างหนัก
เหตุการณ์นี้ยังคงเป็นที่จับตามองอย่างใกล้ชิดจากสังคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในแง่ของการตรวจสอบข้อเท็จจริงและการฟื้นฟูความเชื่อมั่นในพระศาสนา
ขอบคุณเพจท่านเปา และ CSI LA



