เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายกมล กันตวรพันธ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา โรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่ของ จ.นครราชสีมา มีนักเรียนกว่า 4,200 คน เปิดเผยว่า โรงเรียนสั่งปิดการเรียนการสอนแบบ ON SITE ทั้งโรงเรียน และให้เปิดการเรียนการสอนแบบ On Line แทนทุกชั้นเรียน เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย. เป็นต้นไป จะกลับมาเปิดการเรียนการสอนตามปกติอีกครั้งวันที่ 3 ธ.ค.

นายกมล เปิดเผยต่อว่า มีเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.3/11 ติดเชื้อโควิด-19 มาจากผู้ปกครองที่พักอาศัยอยู่ชุมชนหัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อนมาเรียนที่ชั้นเรียนปกติ มีนักเรียนร่วมชั้น 40 คน และอยู่ร่วมวงโยธวาทิตอีกกว่า 30 คน ก่อนตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 16 พ.ย. นักเรียนรายนี้เข้าชั้นเรียนวิชาภาษาไทย ได้รับโทรศัพท์จากผู้ปกครอง ที่โทรศัพท์มาสอบถามอาการ เนื่องจากผู้ปกครองตรวจพบติดเชื้อโควิด จากนั้นนักเรียนได้ยื่นโทรศัพท์ให้ครูวิชาภาษาไทยพูดคุยกับผู้ปกครองด้วย กระทั่งมีตรวจหาเชื้อพบว่า นักเรียนหญิงรายนี้มีผลยืนยันติดเชื้อจากผู้ปกครอง และอีก 2 วันต่อมา ครูที่รับโทรศัพท์ก็มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อด้วย

นายกมล เปิดเผยอีกว่า หลังพบการติดเชื้อในโรงเรียน ทำให้ผู้ปกครองแสดงความห่วงใย หวั่นเกรงจะเกิดคลัสเตอร์แพร่กระจายเชื้อภายในโรงเรียน ทางผู้บริหารจึงตัดสินใจปิดโรงเรียน 14 วัน เพื่อทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยง พร้อมกับนำครูและนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงอีกว่า 100 คน เข้าตรวจหาเชื้อและเข้าสู่กระบวนการกักตัว เพื่อสกัดการแพร่ระบาด อย่างไรก็ตาม ครูและนักเรียนที่ติดเชื้อ ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว อาการไม่รุนแรง อยู่ในขั้นตอนการรักษาแล้ว