นิโก วิลเลียมส์ แนวรุกคนเก่งจาก แอธเลติก บิลเบา ทีมในศึกลาลีกา สเปน ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ตัวเขาต่อสัญญากับทีมออกไป ทั้งที่ในก่อนหน้านี้เขามีข่าวหนาหูว่ากำลังจะย้ายไปซบ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา นั่นเป็นเพราะเขาอยากสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ร่วมกับพี่ชายอย่าง อินญากี วิลเลียมส์ ให้ได้

โดย วิลเลียมส์ ผู้น้องได้กล่าวว่า “เรามีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่อยู่ข้างหน้า อย่างเช่น การคว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มันคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าหากทำได้กับสโมสรที่ผมอยู่มาตลอดชีวิตค้าแข้ง และพี่ชายของผม คือตัวอย่างที่ดีสำหรับคนอื่นๆ โดยเฉพาะกับตัวผม เพราะเขาคือผู้นำในอุดมคติเลย”

ทั้งนี้ นิโก วิลเลียมส์ ยังกล่าวถึงแฟนบอล แอธเลติก บิลเบา ว่า “ผมอยากจะให้ทุกสิ่งทุกอย่างกลับไปให้แฟนบอลของเรา เพื่อให้คู่ควรกับสิ่งที่พวกเขาได้ให้ผมมาตลอด พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อผมอย่างมากมาย และผมภูมิใจกับการได้รับการสนับสนุนแบบนั้น”

ทั้งนี้ การต่อสัญญาในครั้งนี้ของ นิโก วิลเลียมส์ ในวัย 23 ปี ไปจนถึงปี 2035 ดูเหมือนจะเป็นการปิดประตูย้ายทีมแบบสนิทไปอีกสักพักใหญ่ได้เลย เพราะหากจะมีทีมใดต้องการตัวเขาจริง คงจะต้องพิจารณาในการใช้งบประมาณแบบมหาศาล ในการจะดึงตัวเขาออกจากทีมรักอย่าง แอธเลติก บิลเบา ได้

ภาพ AFP