เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณถนนสาย 24 (โชคชัย-เดชอุดม) ซึ่งเป็นเส้นทางยุทธศาสตร์สำคัญจากทางต่างระดับสีคิ้ว จ.นครราชสีมา มุ่งสู่ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี และใช้เป็นเส้นทางลำเลียงกำลังพลและยุทโธปกรณ์ไปยังพื้นที่แนวชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งอยู่ระหว่างสถานการณ์ตึงเครียดในขณะนี้
โดยที่หน้าสะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านถนนหัก (เพียรประจง) ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้มีนักเรียนประมาณ 10 คน รวมกลุ่มกันหลังเลิกเรียน พร้อมถือธงชาติไทยขึ้นไปยืนบนสะพานลอย เพื่อโบกให้กำลังใจรถทหารที่แล่นผ่านไปมาอย่างต่อเนื่อง

ด.ญ.รัตนธร มาประจวบ อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เล่าว่า พวกตนรวมตัวกันมาด้วยความสมัครใจ พร้อมขอยืมธงชาติจากคุณครู เพื่อมาโบกให้กำลังใจพี่ๆ ทหาร ที่กำลังเดินทางไปรับภารกิจชายแดน พร้อมกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า “หนูอยากให้พี่ๆ ทหารมีกำลังใจ อยากให้สู้ชนะและกลับมาประเทศไทยอย่างปลอดภัยค่ะ”
ขณะที่ นายสัญญา ค้ำคูณ อายุ 50 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจและปลื้มใจมากที่ได้เห็นเด็กๆ แสดงออกถึงความรักชาติด้วยความจริงใจ เป็นภาพที่หาชมได้ยาก และน่าชื่นชมในความตั้งใจของพวกเขา”



