ถูกโยงเป็นคู่รักที่เลิกรากันบ่อยๆสำหรับคู่ของนักแสดงหนุ่มหล่อ แบงค์ ธิติ และ พิมฐา ฐานิดา ทำเอาหลายคนที่เชียร์คู่นี้พากันตกใจและอยากรู้หนักมากว่าจริงไหม ล่าสุดทั้งสองคนมาร่วมงาน “Glowing on Arrival” พร้อมเปิดตัว SIBLING Revitalizing Cream Long-Lasting Moisturizer โดยได้ยืนยันด้วยรอยยิ้มว่าไม่จริงเลย รักยังดีอยู่
แบงค์ เผยว่า “ที่ดูผมหายจากหน้าจอไป จริงๆ อาจจะเรียกว่าห่างหายจากเบื้องหน้าดีกว่า จริงๆ รู้สึกตื่นเต้นนะที่มีโอกาสมาอีเวนต์ในวันนี้ แล้วก็เจอผู้คนหลากหลาย ส่วนข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าเลิกกัน ก็ไม่นะครับ เรื่องข่าวได้ยินไหม มันขึ้นมาอยู่แล้ว เราก็แบบตอนไหน เพราะไม่ลงรูปไหม คือไม่รู้เหมือนกันว่ามาจากไหน พอรู้อีกทีนึงเพื่อนก็แซวแล้ว เราก็ตกใจเหมือนกันว่าข่าวมาจากไหนเพราะเราก็ยังอยู่ด้วยกันอยู่เลย(ยิ้ม)ก่อนหน้านี้แต่ละคนก็มีสายงานที่ต่างกันไป ก็เลยไม่ได้ทำให้เรามีโอกาสลงรูป พอคนมาถาม เอาจริงๆคนที่มาถามเค้าก็เห็นอยู่แล้วว่าเราอยู่ด้วยกันตลอด”

“เรื่องแต่งงาน จริงๆ เรามีคุยกันอยู่แล้วครับ คือเรามีคุยเรื่องอนาคตอยู่แล้วเพราะเค้าก็อายุเยอะแล้ว มันอยู่ในจุดที่แบบว่าเราควรจะคุยถึงเรื่องอนาคตแล้ว แต่เราทั้งคู่ก็ต่างตกลงกันว่าตั้งใจทำงาน สร้างเนื้อสร้างตัว ถ้าเกิดพร้อมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น สำหรับผมเราอยากมีครอบครัวอยู่แล้ว เราเป็นคนที่อยากมีครอบครัวเป็นของตัวเองอยู่แล้ว มันก็เป็นเรื่องของอนาคตแหละถาม ถ้าถามว่าตอนนี้เราพร้อมขนาดนั้นไหมก็อาจจะยังอยากจะทำตัวเองให้พร้อมที่จะสามารถดูแลเค้าได้อย่างเต็มที่ก่อนดีกว่า ก่อนที่จะไปขอลูกสาวเค้ามา หน้าผมอาจจะดูพร้อม แต่การเงินผมอาจจะยังไม่พร้อมก็ได้ครับ (หัวเราะ) แต่เรื่องประกาศแบบปุ๊ปปั๊ปไหม ชอบให้ตื่นเต้น ถ้าเกิดมีโอกาสนั้นมันก็ควรที่ต้องเซอร์ไพรส์อ่ะ แต่จริงๆ ตอนนี้อย่าเพิ่งเซอร์ไพรส์กันเลย ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปดีกว่า เรื่องเซอร์ไพร้ส์ ไม่หรอก ผมเนียน แต่เรื่องการใช้ชีวิตด้วยกัน อันนี้ถามถึงอนาคตอย่างไกล (หัวเราะ) จริงๆ ตอนนี้เราก็ได้ทดลองแบบช่วงเหลือกันในพาร์ตของการเป็นพารต์เนอร์กัน พิมเค้าก็จะมีธุรกิจที่เค้ากำลังจะทำ ผมก็มีธุรกิจในฝั่งของผม เราก็ได้ช่วยปรึกษาเรื่องปัญหากันวางแผนกันว่าเราจะไปยังไงต่อ พิมซื้อบ้านพ่อแม่เค้าก็เลยจ้างวานผมให้มารักษาความปลอดภัยที่บ้านเค้า (ยิ้ม) แต่เรื่องลูก ผมอยากเป็นคนมีลูกใช่มั้ย แต่พอมันเป็นร่างกายของเค้าผมก็รู้สึกว่าเคารพการตัดสินใจของเค้า เพราะสุดท้ายผมไม่ได้เป็นคนอุ้มท้องเก้าเดือน ถ้าเกิดมีลูกจริงๆ ก็เป็นเค้าที่ต้องอุ้มท้อง คิดว่าถ้าเค้าอยากมีหรือไม่อยากก็ให้มันเป็นเรื่องในอนาคตอีกซักพักนึง”
พิมฐา เผยว่า “เรื่องข่าวว่าเลิกกัน ตอนแรกเราเห็นจากแฮชแท็กเราก็ไม่ได้อะไรเพราะว่าคนอาจจะมาพูดๆ อะไรกัน แต่พอเริ่มมีคนใกล้ตัวมาทักเราก็เริ่มรู้สึกว่ามันเกิดอะไรขึ้นเราไปทำอะไรรึเปล่า มันอาจจะเป็นช่วงที่ไม่ได้ทำคลิปด้วยกันเพราะต่างคนต่างมีธุรกิจที่ต้องดูแล คู่เราเองก็ลงรูปอยู่นะแต่อาจจะไม่ได้บ่อยเท่าเมื่อก่อน อย่างที่บอกชีวิตประจำวันก็ไม่ค่อยได้ถ่ายรูป คู่เราก็ปกติค่ะ แต่เดี๋ยวปีนี้มีจัดทริปใหญ่เลยไปนาน เดี๋ยวได้เห็นรูปแน่นอนค่ะ แต่เรื่องแต่งงาน จะว่ายังไงดีอ่ะ ก็เป็นผู้หญิงที่อาจจะเคยวาดฝันตอนเด็กๆ ทุกคนก็แบบโตมาอยากใส่ชุดเจ้าสาว แต่พอเราโตมาจริงๆ เรารู้สึกว่ามีอะไรที่เราต้องโฟกัสเยอะมากกว่าการไปแต่งงาน รู้สึกว่าการแต่งงานก็ไม่ได้การันตีหรือเป็นจุดจบของคู่รัก รู้สึกว่าการมีชีวิตอยู่มีกันและกันประมาณนี้ มันกำลังเอ็นจอยชีวิตอ่ะค่ะ รู้สึกว่าตอนนี้กำลังแฮปปี้มากๆ แล้วก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าต้องมีอะไรมาผูกมัด แบงค์เค้าเป็นคนจริงจัง แต่เค้าก็เป็นคนที่รู้สึกว่ามีความคล้ายเราแหละ มีหลายองค์ประกอบที่เราเข้ากันได้ดี ก็รู้สึกว่าดีค่ะ เป็นความสัมพันธ์ที่แฮปปี้ดีค่ะ ส่วนเรื่องลูก ตอนนี้กำลังเวทอยู่ค่ะคือเป็นคนที่ไม่เคยมีแพลนว่าอยากมีลูก แต่ถ้าถามว่าโอเคในอนาคตถ้าเรามองไกลๆ เราเริ่มชั่งน้ำหนักกันอยู่ไปเห็นประสบการณ์ของคนที่เค้าเคยมีลูกแล้ว แล้วได้สัมผัสจริงๆ มันเป็นยังไง มันก็จะเปลี่ยนมุมมองก็ได้ แต่ตอนนี้ก็กำลังดูคนที่เค้าไปฝากไข่อยู่อยากรู้ว่าขั้นตอนเป็นยังไง แล้วเรากลัวเจ็บ ขอศึกษาก่อนค่อยว่ากัน”




