นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว นิค โวลเทอมาเดอ หัวหอกทีมชาติเยอรมนีของ สตุตการ์ต มาเสริมแนวรุกอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจับเซ็นสัญญาระยะยาวในถิ่น เซนต์ เจมส์ ปาร์ก

“สกาย สปอร์ตส์” สื่อเมืองผู้ดี รายงานว่า นิวคาสเซิล ทุ่มเงินสูงเป็นสถิติใหม่ของสโมสรถึง 69 ล้านปอนด์ (ราว 3,036 ล้านบาท) ในการกระชาก โวลเทอมาเดอ มาร่วมทีม โดยจะจ่ายเงินก้อนแรกให้ สตุตการ์ต 64.86 ล้านปอนด์ (ราว 2,853.8 ล้านบาท) พร้อมโบนัสอีก 4.3 ล้านปอนด์ (ราว 1,904.9 ล้านบาท)

ทั้งนี้เชื่อกันว่า การย้ายมาสวมชุด “เดอะ แม็กพายส์” ของ โวลเทอมาเดอ ซึ่งจะสวมเสื้่อหมายเลข 27 ลงล่าตาข่ายให้ต้นสังกัดใหม่ อาจจะเป็นการเปิดทางให้ อเล็กซานเดอร์ อิซัค ที่ถูกจับดองยาวหลังขอขึ้นบัญชีย้ายทีมนั้น ได้ย้ายไปค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล สมใจก็เป็นได้.

ภาพ www.newcastleunited.com