กรณีนักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง เดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ อ้างว่าถูกนายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือ “เก่ง ลายพราง” อินฟลูเอ็นเซอร์ ชักชวนไปที่บ้าน หลังไปกินข้าวด้วยกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในซอย รัชดาซอย 7 แขวง เขต ดินแดง กทม. มีท่าทีผิดปกติ เกรงว่าจะได้รับอันตราย ก่อนหลบหนีออกมาจากบ้านนายเก่ง ได้นั่งแท็กซี่กลับที่พัก กรทั่งถูกนายเก่งติดตามมาถึงที่พักจะเข้าทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินของผู้เสียหาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.ย. พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า โดยวันนี้ได้มีการประชุมพนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนสน.ห้วยขวาง เพื่อเร่งรัดในการดำเนินคดีดังกล่าว ส่วนความคืบหน้าของคดีขณะนี้ได้สอบปากคำผู้เสียหายไปแล้ว 2 ครั้ง ได้ข้อเท็จจริงในสำนวน 80-90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอีก 10 เปอร์เซ็นต์ จะต้องสอบเพิ่ม โดยนัดหมายให้ผู้เสียหาย เข้ามาให้ปากคำแล้ว รวมถึงติดตามพยานที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุ ทั้งพนักงานร้านไก่ย่าง, คนขับ Bolt และรปภ. ที่อยู่คอนโด หรือพยานที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุทั้งหมด
“เก่ง ลายพราง” แจงสาวแจ้งความอ้างถูกตามไปห้อง หวังข่มขืนยันแค่เอากระเป๋าไปคืน
ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวอีกว่า แต่จากพยานหลักฐาน เบื้องต้น อาจเข้าข่ายความผิด ในข้อหาบังคับขืนใจผู้อื่น ให้กระทำการใดหรือไม่กระทำการใด, หน่วงเหนี่ยวกักขัง, กระทำอนาจารผู้อื่น ส่วนในข้อหาอื่น เช่น เรื่องทำร้ายร่างกาย จะต้องพิจารณาเพิ่มเติม รวมทั้งเรื่องข่มขู่ , อาวุธปืน และยาเสพติด อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบความผิดก็จะเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป.



