เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายชัยยา ห้วยหงส์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า ช่วงดึกคืนที่ผ่าน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฐานปฏิบัติการเฝ้าระวัง ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ว่าพบบุคคล 2 คน เข้ามาล่าสัตว์ป่าในพื้นที่ดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงได้สั่งการให้เข้าตรวจสอบ บริเวณพิกัดที่ 47 P 0774753 E 1570101N

จากการตรวจสอบพบผู้ต้องหารวม 3 คน ประกอบด้วย นายเอกพจน์ นายจตุพล และนายพรพงษ์ ชาวบ้าน อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว ขนาดเบอร์ 12 และเครื่องกระสุน ไฟฉายติดหัว มีดอีโต้หัวตัด นอกจากนี้ยังพบ เนื้อหมูป่าชำแหละแล้ว 24.8 กิโลกรัม เนื้อลิงกังชำแหละแล้ว อีก 3 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทั้ง 3 คน มีพฤติกรรมบุกรุกเข้ามาล่าสัตว์ป่าและตรวจพบของกลางเนื้อสัตว์ป่า ถือว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ห้ามมิให้ผู้ใดล่าสัตว์ป่าสงวน หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษทั้งปรับหรือจำคุก หรือทั้งจำทั้งปรับ เจ้าหน้าที่คุมตัวส่งตำรวจ สภ.ประจันตคาม ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.