ภายหลังปิดหีบเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง ใน อ.ขุนหาญ และ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ แทนที่ นายอมรเทพ สมหมาย ที่เสียชีวิต โดยเป็นการเลื่อนวันเลือกตั้งซ่อมจากวันที่ 10 สิงหาคม 2568 มาเป็นวันนี้ เนื่องจากมีสถานการณ์สู้รบบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา
โดยในการเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ เขต 5 มีผู้สมัครเข้าชิง 2 คน คือ หมายเลข 1 กุ้ง ภูริกา สมหมาย จากพรรคเพื่อไทย ทายาทของนายอมรเทพ สมหมาย ที่เสียชีวิต และ หมายเลข 2 อีฟ จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล จากพรรคภูมิใจไทย
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ขณะนี้ น.ส.จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล (อีฟ) พรรคภูมิใจไทย ผู้สมัครหมายเลข 2 30,174 คะแนน มีคะแนนนำ น.ส.ภูริกา สมหมาย (กุ้ง) ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคเพื่อไทย 23,698 คะแนน โดย ห่างกัน 6,476 คะแนน นับไปแล้ว 50%
สำหรับเขต 5 ศรีสะเกษ ครอบคลุมเขตเลือกตั้ง 2 อำเภอ คืออำเภอขุนหาญ และอำเภอภูสิงห์ มีหน่วยเลือกตั้งรวม 236 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 127,134 คน



